พบเจอกันเป็นประจำทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ลองมาชมแบบบ้านชั้นเดียว ที่ออกแบบเรียบง่าย ประยุกต์ดัดแปลงมาจากตู้คอนเทนเนอร์ เหมาะกับครอบครัวแรกเริ่ม จะเป็นแบบไหนตกแต่งอย่างไรบ้างนั้น ไปชมพร้อมๆ กันเลย

container guesthouse (10)

เลือกทำเลของตัวบ้านให้อยู่ในแถบชายป่า สร้างเป็นบ้านสวน ที่ร่มรื่น มีพื้นที่โล่งหน้าบ้านไว้เปิดมุมมองของตัวบ้านให้โดดเด่นมากขึ้น และมีมากพอที่จะทำเป็นลานกิจกรรมได้มากมาย

container guesthouse (5)

ต้วบ้านดัดแปลงมาจากตู้คอนเทนเนอร์ ใช้การเจาะช่องประตู หน้าต่าง และทำเฉลียงไม้ รองรับไว้หน้าบ้าน พร้อมซุ้มไม้ ที่ทำจากโครงเหล็ก ตกแต่งด้วยผ้าบางเบา ให้มีความพริ้วไหว ดูอ่อนโยนมากขึ้น

container guesthouse (6)

เลือกใช้สีส้มที่ดูร้อนแรง เข้ากับคอนเซ็ปของบ้านที่สุด

container guesthouse (9)

ออกแบบให้เป็นบ้าน 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และโถงขนาดใหญ่กลางบ้าน แชร์ฟังก์ชันไปยังซ้ายและขวาของบ้าน และเชื่อมต่อไปยังเฉลียงหน้าบ้านทั้งหมด

container guesthouse (13)

ตกแต่งภายในด้วยโทนสีขาว – ส้ม เน้นความเป็นสมัยใหม่ได้ดีที่สุด ผสมเฟอร์นิเจอร์จากโลหะสีขาว ชิ้นบางเบา สะท้อนการพักผ่อนที่สะดวกสบายที่สุด

container guesthouse (14)

อยู่ในงบที่ 3 แสนบาท ไม่รวมของตกแต่ง หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบและเชิญนำไอเดียนี้ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่นี่เลย Naibann.com
ที่มา : Inhabitat

container guesthouse (11) container guesthouse (12) container guesthouse (1) container guesthouse (2) container guesthouse (3) container guesthouse (4) container guesthouse (7) container guesthouse (8)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...