วันนี้เรามีแบบบ้านร่วมสมัย ดีไซน์สะดุดตาน่ามอง ตกแต่งด้วยกระจกใส ผสมผสานกับผนังหินทรายได้อย่างลงตัว อีกหนึ่งไอเดียบ้านสวนขนาดเล็กที่น่าสนใจไม่น้อย ลองมาชมกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ผนังหินทรายสีน้ำตาล ยกสูงจากพื้นเล็กน้อย ด้านล่างและบันไดปูด้วยอิฐสีเทา พร้อมระเบียงบ้านด้านหน้า สามารถจัดโต๊ะเก้าอี้ ไว้นั่งเล่นรับลม หรือจิบกาแฟพลางชมวิวรอบๆ ไปด้วย

 

ประตูและหน้าต่างใช้บานกระจกใส เนื่องจากสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์โดยรอบได้เป็นอย่างดี พร้อมแสงที่ลอดผ่านได้อย่างทั่วถึง แต่หากกลัวร้อนอาจจะติดผ้าม่านสองชั้นด้านในเข้าไปก็จะช่วยให้คลายร้อนได้ในระดับหนึ่ง

 

ด้านหลังมองดูจากภายนอกจะเห็นห้องนั่งเล่น เนื่องจากใช้บานกระจกตรงผนังลักษณะโค้งเปนวงกลม ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ดูเก๋ไก่ไปอีกแบบ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 65 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 700,000 – 900,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ กำลังมองหาแบบบ้านสไตล์นี้อยู่ ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : gotovi-proekti

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^