สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน มี บ้านโฮมออฟฟิศหน้าจั่ว มาฝากค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวตกแต่งในสไตล์คอนเทมโพรารี การออกแบบเน้นความเรียบง่าย แต่ก็มีพื้นที่ใช้สอยครบครันคุ้มค่า ทั้งมุมทำงานและมุมพักผ่อนส่วนตัว จะน่าอยู่ขนาดไหน เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการก่อสร้างจาก I Modern Loft – ไอโมเดิร์น ลอฟท์ ดีไซน์โฮมออฟฟิศชั้นเดียว มีขนาดกะทัดรัดเน้นก่อสร้างบนที่ดินขนาดเล็กแต่มีพื้นที่ใช้สอยครบครับ โครงสร้างบ้านคอนกรีตเสริมเหล็กตกแต่งในโทนสีขาว มุงหลังคาเมทัลชีททรงจั่ว

 

เข้าไปภายในบ้านจะพบกับห้องโถงกลางสำหรับใช้งานส่วนรวม ผนังแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวลงตัวไปกับเฟอร์นิเจอร์โครงเหล็กและไม้โทนสีเข้มที่สะท้อนกลิ่นอายบ้านสไตล์อินดัสเทรียบลอฟท์ผสมผสานกับแนวรัสติคได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังประดับด้วยต้นไม้กระถางเล็กสีเขียวชอุ่ม ช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาและความสดชื่นได้ตลอดการพักผ่อน

 

พื้นที่ใช้งายภายในห้องโถงกลาง แบ่งออกเป็นสี่มุมได้แก่ มุมนั่งเล่นหน้าทีวี มุมโต๊ะทำงาน มุมรับประทานอาหาร และมุมทำครัว จัดสรรได้อย่างเป็นสัดส่วนและคล่องตัว นอกจากนี้ยังมีติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้รอบบ้าน เพื่อช่วยในการเปิดรับแสงสว่างจากธรรมชาติ ปรับให้บรรยากาศภายในบ้านดูปลอดโปร่งและผ่อนคลายมากขึ้น

 

ห้องนอนยังคงไว้ด้วยการตกแต่งในโทนสีขาว เพิ่มลูกเล่นด้วยผนังอิฐเซาะร่องบริเวณหัวเตียง ภายในห้องประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ซึ่งมันช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในห้องมากขึ้นและช่วยลดความอึดอัดคับแคบไปในตัว

 

บ้านหน้าจั่วสไตล์คอนเทมโพรารี ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และห้องโถงกลาง มีพื้นที่ใช้สอย 83.2 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 835,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) เพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนที่ชื่นชอบบ้านสไตล์นี้ ก็ลองสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมดูก่อนได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Tel : 064-468-8887, 084-622-4306

Line : @imodernloft

Facebook : I Modern Loft – ไอโมเดิร์น ลอฟท์

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)