สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ ที่นำมาฝากกันจะเป็นแบบบ้าน รวมทั้งเรื่องราวเกี่ยวกับบ้านทั้งหมด ครั้งนี้มากับบ้านขนาดกลางๆ กำลังดี พอเหมาะกับครอบครัวแรกเริ่ม ไปถึงครอบครัวขยาย แถมยังตกแต่งได้อย่างเรียบง่าย ถูกใจคนไทยไม่น้อย

4-7

 

ต้วบ้านติดริมถนน ใช้ทางคอนกรีตปูเข้าสู่หน้าบ้าน พร้อมลานหน้าบ้าน ที่มีสนามหญ้า และไม้พุ่มเตี้ยตกแต่งริมตัวบ้าน ฉากหลังเป็นต้นไม้ใหญ่ร่มรื่น รับกับบ้านร่วมสมัยได้ดีเยี่ยม

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแปลนทรงสี่เหลี่ยม เฉลียงหน้าบ้าน รองรับความต้องการของคนไทยได้ดีเยี่ยม หลังคาทรงจั่ว ซ้อนกันสองชั้น ดูจะเป็นที่ชื่นชอบขอบคนไทยไม่น้อย และเข้ากับสภาพอากาศของบ้านเราได้ดีเช่นกัน

4-5

 

ตกแต่งด้วยสีเทา และตัดด้วยขาว-น้ำตาล ในตัวคิ้วบัวตกแต่ง หินทราย และไม้ ตามผนัง ช่วยสร้างความภูมิฐานเพิ่มขึ้น

4-3

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ จัดวางพื้นที่รับแขกไว้ข้างตัวบ้าน แบ่งเป็นห้องนอน 2 ห้องแบบครึ่งตัวบ้าน ให้ห้องครัว และห้องน้ำอยู่ด้านหลัง ซึ่งเป็นหลักการจัดวางแปลนบ้านตามที่คนไทยคุ้นเคย

4-4

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 162 ตร.ม. และใช้งบประมาณการก่อสร้างที่ 1.4 ล้านบาท เชิญเพื่อนๆ นำไอเดียนี้ไปปรับใช้ ให้เข้ากับความต้องการกันต่อไปได้เลย แล้วพบกันใหม่ในแบบบ้านหลังต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Hhomedesign

4-6 4-1 4-2

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...