พบเจอแบบบ้านที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ เป็นบ้านร่วมสมัย สองชั้น ขนาดใหญ่ ที่ออกแบบรูปทรงให้มีความภูมิฐาน ตกแต่งสวยงามด้วยไม้เพิ่มเติม ขนาดกำลังดีกับครอบครัวขนาดกลาๆง ไปจนถึงครอบครัวขนาดใหญ่ๆกันเลย ดีไซน์เรียบง่าย ลองไปชมกันก่อนได้เลย

5 (1)

 

ออกแบบบ้านไว้กลางแปลงที่ดิน ตกแต่งด้วยสนามหญ้ารอบตัวบ้าน ทางเท้าจากคอนกรีตปูเข้าสู่ตัวบ้าน สร้างทางเข้าบ้าน และจอดรถ รวมทั้งรองรับกิจกรรมกลางแจ้งได้เล็กน้อย ต้นไม้ใหญ่ตามแนวรั้วในด้านหลัง เหมือนบ้านทั่วๆไป

โครงสร้างคอนกรีต ออกแบบเรียบง่ายตามแบบฉบับของบ้านร่วมสมัย แต่ก็ประยุกต์ให้มีความเป็นสมัยใหม่ ในวัสดุและโทนสี สีน้ำตาลจากงานไม้ คู่กับสีขาว ตกแต่งสวยงามร่วมกับหลังคาทรงปั้นหยา เข้ากันได้ดีเยี่ยม

5 (3)

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องทำงาน และ 1 ห้องโถงใหญ่ ที่แชร์การใช้งานไปยังทุกส่วนของตัวบ้านได้อย่างง่ายดาย ครบครันทุกฟังก์ชันการใช้งานของบ้านหลังใหญ่

5 (4)

 

แบบบ้านขนาดใหญ่ ที่ 360 ตร.ม. ใช้งบการก่อสร้างที่ 4 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) นับว่าเป็นแบบบ้านขนาดใหญ่ ที่แทรกไอเดียการตกแต่งไว้ภายในได้สวยงามมาก ลองรับชมและนำไปปรับใช้กันได้เลย

ที่มา : Houseplans

5 (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...