กลับมาพบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ สำหรับเพื่อนๆที่กำลังมองหาบ้านที่มีขนาดพอดีๆ กับครอบครัวขยาย ครั้งนี้ ในบ้าน ก็มีมาฝากกันอีกเช่นเคย เป็นบ้านเดี่ยวสไตล์ร่วมสมัย ออกแบบชั้นเดียว รูปทรงที่คุ้นหูคุ้นตาคนไทยไม่น้อย ว่าแต่ จะได้มีการออกแบบแปลนบ้านไว้อย่างไง และการตกแต่งนั้นจะสวยงามเพียงใด ลองไมกันเลย

contemporary house 3 bedroom 2 bathroom (3)

 

ด้วยพื้นที่ขอบเขตบ้านมีขนาดที่จำกัด จึงออกแบบตัวบ้านได้ชิดตามแนวรั้ว และติดกับถนน ตามลำดับ มีสนามหญ้ารอบตัวบ้านเอาไว้ และการตกแต่งด้วยไม้เลื้อย และไม้ยืนต้นในแนวฉากหลัง ก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้ตัวบ้านนั้น ดูร่มรื่น น่าอยู่

contemporary house 3 bedroom 2 bathroom (1)

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ได้ออกแบบรูปทรงเรียบง่าย แต่ก็มีการลดทอนจังหวะของผนังลง จับคู่กับหลังคาทรงปั้นหยา สีส้มอ่อนๆ ตัดด้วยสีขาวของคิ้วบัวตกแต่งผนัง และยังมีหินทราย และอิฐมอญ ตกแต่งเพิ่มเติม นับว่าเป็นวัสดุที่กำลังนิยมในบ้านเรา

แปลนบ้านนั้นได้ออกแบบให้มีมากถึง 3 ห้องนอน และ 2 ห้องน้ำ แยกฝั่งของฟังก์ชันกันอย่างชัดเจน เน้นความสงบเงียบของส่วนห้อวนอน 1 พื้นที่พักผ่อน ติดกับส่วนทานอาหาร และครัวตามลำดับ อ้อ.. ยังมีพื้นที่สำหรับจอดรถด้วยนะ สามารถปรับให้เป็นลานกิจกรรมได้อีกด้วย

contemporary house 3 bedroom 2 bathroom (2)

 

พื้นที่ใช้สอยรวม 210 ตร.ม. จึงมีงบประมาณในการก่อสร้างม่รวมของตกแต่งที่ 2.2 ล้านบาทขึ้นไป ราคานี้อาจเพิ่ม หรือลดได้ ตามขนาดของบ้าน และเกรดของวัสดุที่เลือกใช้

contemporary house 3 bedroom 2 bathroom (1)

 

พอหอมปากหอมคอกับรายละเอียดของบ้านหลังนี้ หวังว่าเพื่อนๆนั้นจะชื่นชอบ หรือหยิบจับไปเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันในแบบของคุณได้เลยครับ และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ หรือการตกแต่งภายใน จัดสวย DIY ของใช้ กันต่อได้ที่ Naibann.com
ที่มา : Amazingarchitecture

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...