สวัสดีครับเพื่อนๆ แบบบ้านราคาประหยัดในครั้งนี้ เป็นแบบบ้านเดี่ยว บ้านชั้นครึ่ง หลังคาทรงจั่วซ้อนชั้น รองรับครอบครัวขนาดเล็กๆ ไปถึงครอบครัวขยายได้ดีเยี่ยม ตกแต่งแบบเรียบง่าย ลองไปชมกันเลย

Contemporary house 3 bedroom gable roof (1)

เลือกที่ตั้งให้อยู่กลางสวน ที่ตกแต่งรอบๆ บ้านจากสนามหญ้าสีเขียวสด มีลานคอนกรีตสลับกับหญ้าที่หน้าบ้านและหลังบ้าน สร้างเป็นลานกิจกรรมรองรับไว้ด้วย ตกแต่งเพียงน้อยไปกับไม้พุ่มเตี้ยต่างๆ รอบบ้าน

Contemporary house 3 bedroom gable roof (4)

ตัวบ้านขนาดเล็กๆ เลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงสี่เหลี่ยมเรียบง่าย มากับหลังคาทรงจั่ว ที่มีการซ้อนชั้นให้เกิดมิติ และเข้ากับฟังก์ชันห้องใต้หลังคา ที่ดูเข้ากันกับแบบบ้าน และปรับใช้ในสภาพอากาศของบ้านเราได้ดีเช่นกัน ตกแต่งจากไม้ในตัวผนัง และพื้นที่เฉลียง ดูเป็นบ้านร่วมสมัยขึ้นมา น่าอยู่มาก

Contemporary house 3 bedroom gable roof (5)

ถึงจะมีขนาดของบ้านที่เล็กๆ แต่ก็ออกแบบให้มีภายในถึง 4 ห้องนอนในชั้นล่าง และใชั้นใต้หลังคา 3 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันที่จำเป็นแบบเรียบง่าย แบ่งโซนได้อย่างลงตัว เพื่อนๆ อาจจะประยุกต์ให้มีชั้นเดียว เหลือเพียง 1 – 2 ห้องนอนก็ได้ แล้วแต่ไอเดียเพื่อนๆ กันได้เลย

Contemporary house 3 bedroom gable roof (2)

อยู่ในพื้นที่ใช้สอย 160 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 1 ล้านบาทต้นๆ ราคาอาจจะเพิ่มหรือลดได้ ตามขนาดของบ้าน และวัสดุที่เลือกใช้ ลองชมกันก่อนได้เลยครับ…
ที่มา : Dom.pl

Contemporary house 3 bedroom gable roof (3)

Contemporary house 3 bedroom gable roof (3) Contemporary house 3 bedroom gable roof (4) Contemporary house 3 bedroom gable roof (1) Contemporary house 3 bedroom gable roof (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...