สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบบ้านร่วมสมัย หรือคอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบ และก่อสร้างจาก อุบล338รับสร้างบ้าน ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กัันเลย

ลักษณะโครงสร้างภายนอกเป็นแบบบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยาสีเข้ม ผนังภายนอกใช้สีเทา และเน้นการตกแต่งด้วยสีน้ำตาล เพิ่มให้บ้านดูมีมิติ ไม่ทื่อจนเกินไป มีระเบียงและชานบ้านเล็กสำหรับต้อนรับแขกที่มาเยือน

 

บริเวณชานบ้านด้านหน้าจะมีพื้นที่ว่างที่จะสามารถจัดมุมเล็กๆ ด้วยกระถางต้นไม้สีสันสดใส หรือรูปปั้นสวยๆ เพิ่ความโดดเด่น และความสดชื่น มีชีวิตชีวาให้กับบ้าน

 

การออกแบบภายในมีความเรียบง่าย ด้วยผนัง และเพดานสีขาว พร้อมติดตั้งไฟซาลาเปาช่วยให้แสงสว่างแก่บ้านได้เป็นอย่างดี แถมพื้นยังเป็นพื้นกะรเบื้องสีอ่อนให้ห้องดูขยายกว้างขึ้น

 

สำหรับห้องครัวขนาดเล็ก พร้อมเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอลขึ้นรูปด้วยกระเบื้องสีเทา ท๊อปด้านบนสีดำ และมีหน้าต่างบานใหญ่กระจกใส ที่ช่วยในการกระจายกลิ่นไม่ให้วนติดภายในบ้าน

 

เข้ามาดูในห้องน้ำกันบ้าง ผนังใช้สีขาว และตกแต่งด้วยโมเสทเล็กๆ ดูสวยงาม พื้นเป็นกระเบื้องสีเข้ม และอ่งล้างหน้่า พร้อมกระจกเงา ช่วยให้ห้องดูสว่างขึ้น น่าเข้าไปใช้งาน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 110 ตารางเมตร ใช้งบสร้างประมาณ 1.2 -1.3 ล้านบาท หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียไปปรับใช้ตามสไตล์กันได้เลย

ที่มา : อุบล338รับสร้างบ้าน

โทรศัพท์ 1 : 095-6158338

โทรศัพท์ 2 : 045-313894

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^