พบเจอแบบบ้านตัวอย่างที่นำมาฝากกันเป็นประจำ ครั้งนี้มาดูแบบบ้านเดี่ยว สไตล์ร่วมสมัย ขนาดกลางๆ ที่เหมาะกับครอบครัวขยาย ตกแต่งรูปทรงสวยงาม รับกับบรรยากาศรอบๆบ้าน จะมีลูกเล่นรวมทั้งไอเดียตกแต่งอะไร อย่างไรนั้น เชิญรับชมกันเลย

contemporary-house-3-bedrooms-3-bathrooms-1

 

ตกแต่งรอบๆ บ้านด้วยพรรณไม้นานาชนิด สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น ชวนให้อารมณ์ได้ผ่อนคลายเมื่อได้มาใช้งานบ้านหลังนี้ สนามหญ้าหน้าบ้าน เว้นเป็นพื้นที่พองาม และรองรับกิจกรรมเล็กๆ อีกด้วย ไม้ คอนกรีต ต่างๆ จัดได้ว่าเป็นวัสดุหลักที่นำมาตกแต่งให้เป็นฮาร์ดสเคป

contemporary-house-3-bedrooms-3-bathrooms-3

 

ตัวบ้านรูปทรงเรียบง่าย แบบคอมแพ็คโฮม ออกแบบให้มีมิติที่หน้าบ้าน ด้วยเฉลียงเล็กๆ จับคู่กับหลังคาทรงปั้นหยา ดูน่ารักน่าชัง เข้ากับบ้านร่วมสมัย อารมณ์ย้อนยุคเป็นที่สุด และมีความภูมิฐานไปในตัว

contemporary-house-3-bedrooms-3-bathrooms-2

 

ออกแบบภายในให้มีมากถึง 3 ห้องนอน และ 3 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันหลักเป็นห้องโถงในส่วนของหน้าบ้าน ไล่ลำดับไปเป็นครัว และส่วนของหลังบ้าน ส่วนห้องนอนนั้น แบ่งออกเป็นครึ่งบ้านฝั่งซ้าย-ขวา แยกสัดส่วนฟังก์ชัน เพื่อความสงบเงียบในการพักผ่อน

แบบบ้านขนาด 216 ตร.ม. ในงบก่อสร้าง 2.5ล้านบาทขึ้นไป (ไม่รวมของตกแต่ง) เชิญเพื่อนๆ รับชมแบบแปลน ว่าน่าสนใจแค่ไหน และหวังว่าเพื่อนๆ จะถูกใจและนำแบบไอเดียนี้ไปปรับปรุงใช้กันต่อไปนะครับ
ที่มา : Dom.pl

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...