พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆ ในบ้าน ได้หยิบจับไอเดียบ้านร่วมสมัยที่นำมาฝากกันครั้งนี้ โดดเด่นที่ความเรียบง่าย และใช้วัสดุที่หาได้ง่ายอีกด้วย ที่มีขนาดเล็กๆ กะทัดรัด เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กๆ ไปถึงครอบครัวขนาดกลางๆ ได้ดีเยี่ยม ลองไปชมกันเลยดีกว่า ว่าจะมีแปลนบ้านและการตกแต่งแบบไหน

 

ตัวบ้านที่มีขนาดเล็กๆ กะทัดรัด ออกแบบแปลนบ้านเรียบง่าย รูปทรงสี่เหลี่ยม เลือกใช้งานโครงสร้างคอนกรีต จับคู่กับหลังคาทรงจั่ว ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับไม้ในซุ้มไม้ริมตัวบ้าน และโดดเด่นด้วยการเลือกใช้สีส้ม ตกแต่งแบรคสายตาเอาไว้

 

ด้วยทำเลของบ้านที่อยู่ตามชานเมือง ตัวบ้านตั้งอยู่กลางสนามหญ้าสีเขียวสด ตกแต่งน้อยๆ ไปกับสวนหย่อม ร่มรื่นใต้ต้นไม้ใหญ่ริมบ้าน และแนวฉากหลังเป็นต้นไม้ใหญ่ ให้ร่มเงาได้ดีตลอดทั้งวัน

 

ออกแบบให้เป็นบ้านที่มีมาถึง 3 ห้องนอน และ 2 ห้องน้ำ ห้องโถงขนาดใหญ่ ใช้ร่วมกับส่วนทานอาหาร หรือมุมทำงาน เกิดเป็นส่วนพักผ่อนขนาดใหญ่กลางบ้าน ที่แชร์ฟังชันไปยังเฉลียหลังบ้านได้อย่างง่ายดาย

 

ใช้พื้นที่ใช้สอยที่ 105 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1 ล้านบาทต้นๆ นับว่าเป็นขนาดของบ้าน และงบประมาณที่ลงตัว เหมาะกับไอเดียบ้านเพื่อครอบครัวแรกเริ่ม เชิญลองชมกันก่อนได้ และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ กันต่อที่นี่เลย Naibann.com

 

ที่มา : Dom.pl

 

.

.


Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...