ในปัจจุบันเรามักพบกับบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีได้ทั่วไปในเมืองไทย โดยบ้านทรงนี้เป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะมีดีไซน์การออกแบบที่สวยงาม และมีความแข็งแรงทนทาน วันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งไอเดียของ แบบบ้านสไตล์คอนคอนเทมโพรารี มาฝากเพื่อนๆ โดยเป็นผลงานจาก Thaidrawing

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบตัวบ้านด้วยรูปทรงแบบคอนเทมโพรารีที่ทันสมัย ฐานของบ้านออกแบบยกพื้นขึ้นสูง หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบในโทนสีเข้ม ด้านการตกแต่ง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีอ่อน เพิ่มลูกเล่นด้วยผนังลายหินธรรมชาติ

 

พื้นที่ผนังแต่ละด้านของบ้านถูกติดตั้งด้วยประตูและหน้าต่างทรงสูงพร้อมกระจกใส ที่ช่วยให้บ้านโปร่งโล่ง และเย็นสบายตลอดวัน นอกจากนี้บริเวณพื้นที่หน้าบ้านยังมีระเบียงขนาดพอเหมาะที่สามารถใช้ตกแต่งเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนได้อย่างดีเยี่ยม

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงพักผ่อนหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 146 ตารางเมตร งบก่อสร้างประมาณ 1.5 ล้านบาท

.

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนคอนเทมโพรารีหลังนี้ ถ้าหากเป็นบ้านที่สวยงามถูกใจเพื่อนๆ และต้องการข้อมูล รายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติม ก็สามารถติดต่อโดยตรงได้ตามช่องทางด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : thaidrawing

Hotline : 086-834-4021 คุณชลอ

Line ID : Openhomeplan

Email : touchourdesign@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?