สำหรับเมืองร้อนอย่างเมืองไทย การจะสร้างบ้านสักหลังจำเป้นต้องคำนึงถึงการออกแบบเพื่อให้เหมาะกับสภาพอากาศที่ร้อน และมีฝนชุก วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาให้เพื่อนๆ ได้ชม เป็นผลงานการออกแบบ และก่อสร้างโดย Add-con Architect ไปชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านยกขึ้นสูง ตัวบ้านถูกออกแบบในสไตล์คอนเทาโพรารี จึงมีความทันสมัย และมีรายละเอียดการตกแต่งที่สวยงาม จุดเด่นที่ดึงดูดสายตาของบ้าน คือ ส่วนหลังคาทรงปั้นหยาที่ถูกออกแบบเล่นระดับ พร้อมตกแต่งด้วยกระเบื้องที่เข้ม เข้ากับผนังภายนอกที่ประกอบไปด้วยสีเทา และสีขาว

 

ภายในบ้านถูกออกแบบโดยเน้นความโปร่งสบาย โดยการติดตั้งผนังกระจกใส และหน้าต่างรอบตัวบ้าน ช่วยให้ภายในบ้านมีการถ่ายเทอากาศได้สะดวก ทำให้บ้านเย็นได้ตลอดวัน พร้อมกับช่วยให้บ้านสว่างอีกด้วย

 

สำหรับห้องนอนถูกออกแบบ และตกแต่งอย่างเรียบง่าย ภายในห้องติดตั้งด้วยเตียงนอนแบบบิ้วอินที่มีขนาดที่ลงตัวกับห้อง โดยโทนสีที่เลือกใช้ จะเป็นโทนสีฟ้าออกเทาที่ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย

 

ในส่วนของห้องครัวถูกตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ โดยตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องลายอิฐ พร้อมกับเฟอร์นิเจอร์อย่างชุดโต๊ะไม้โครงเหล็ก นอกจากนี้ยังติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอลที่มีดีไซน์ที่ทันสมัย ช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี

 

บ้านเดี่ยวชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยขนาด 210 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Add-con Architect สร้างบ้านลำปาง 054-209886

เบอร์โทรศัพท์ : 054-209886, 086-9159500, 081-9987309

เว็บไซต์ : www.add-con.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?