สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำเช่นเคยพร้อมกับไอเดียบ้านสวยๆ และสำหรับวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปพบกับ บ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัย ผลงานการก่อสร้างโดยคุณ Aem-on Kamwaing ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ดีไซน์บ้านด้วยรูปทรงร่วมสมัย ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทา แซมด้วยสีขาว ให้บรรยากาศที่สงบอบอุ่น หลังคาทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ตัวบ้านมีขนาดพอเหมาะ พอดีกับครอบครัวขนาดเล็ก ถึงขนาดกลาง

 

พื้นที่หน้าบ้านออกแบบด้วยระเบียงขนาดเล็ก ตกแต่งด้วยกระเบื้องเล่นลวดลายสวยงาม ประตูและหน้าต่างออกแบบด้วยกระจกใสบานใหญ่ ให้ความสว่าง และโปร่งสบาย

 

ภายในบ้านออกแบบโปร่งสบาย ผนังและเพดานตกแต่งด้วยโทนสีขาว จึงช่วยให้บ้านดูมีมิติ และสว่าง นอกจากนี้ในส่วนของเพดานยังออกแบบด้วยเพดานแบบหลุม พร้อมโคมไฟเพดานดีไซน์ทันสมัย

 

ห้องครัวออกแบบอย่างสวยงามด้วยกระเบื้องติดผนังที่เล่นลวดลายสวยงามในโทนสีขาว ภายในเน้นความโปร่ง และถ่ายเทอากาศได้ดีด้วยหน้าต่างบานใหญ่

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัย ขนาดพอเหมาะหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 โถงใหญ่ งบก่่อสร้างประมาณ 1.1 ล้านบาท พื้นที่ใช้สอย 112 ตรม.

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Aem-on Kamwaing 

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?