สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เราจะพาไปชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ตัวบ้านยกพื้นสูงตกแต่งโดดเด่นด้วยโทนสีครีมอ่อน รอบล้อมด้วยรั้วเหล็กเป็นส่วนตัว พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครันสำหรับครอบครัวขนาดกลาง เป็นแบบบ้านสวยๆ จากคุณ อัคคภาคย์ สีสมันงา ลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างอิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีครีม กรุแต่งด้วยไม้เทียมสีอ่อน ลงตัวไปกับหน้าต่างวงกบอลูมิเนียมสีขาว โดดเด่นด้วยหลังคานิวสไตล์สีเข้มทรงปั้นหยา ให้รูปลักษณ์ที่ดูสวยงามร่วมสมัย

 

ตัวบ้านยกพื้นสูงขึ้นมาเพื่อป้องกันปัญหาน้ำท่วมหรือสัตว์ตัวเล็กๆ เข้าไปในบ้าน ผนังโดยรอบได้รับการติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกบานใส เพื่อให้อากาศและแสงสว่างส่องผ่านเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายในได้อย่างทั่วถึง

 

ลองมาดูแปลนภายในกันบ้างดีกว่า เข้าไปด้านในจะพบกับห้องโถงกลาง จัดวางโซฟาเข้ามุม และโต๊ะรับประทานอาหารอยู่ด้านใน ด้านขวามีห้องนอน ไล่ไปจนถึงห้องครัว ส่วนด้านซ้ายมือเป็นห้องนอน ห้องน้ำ และห้องนอนใหญ่

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว 88 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และห้องครัว ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมด 9.5 แสนบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) เหมาะกับการอยู่อาศัยสำหรับครอบครัวขนาดกลาง หวังว่าจะถูกใจชาวเว็บทุกท่านนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : อัคคภาคย์ สีสมันงา

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)