สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวันพร้อมกับไอเดียบ้านสวยๆ ที่เรานำมาฝากเพื่อนๆ กันเป็นประจำ และวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย แบบบ้านรูปทรงร่วมสมัย มาให้เพื่อนๆ ได้ชม เป็นผลงานการออกแบบโดยคุณ Athiwat Phetyod ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบตัวบ้านด้วยรูปทรงแบบร่วมสมัย ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง เป็นรูปทรงที่ดูเรียบง่ายแต่สวยงาม ความโดดเด่นอันแสนสะดุดตาของบ้านหลังนี้ คือ หลังคาทรงมะนิลาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเขียวสด ที่ให้บรรยากาศที่สดชื่น

 

ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเขียวหลากหลายเฉดที่ผสานกลมกลืนกันได้อย่างลงตัว ให้บรรยากาศที่สดชื่นสวยงาม

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย ห้องนอน 3 ห้อง ห้องน้ำ 2 ห้อง 1 ห้องรับแขกโถงภายใน 1 ห้องครัวพร้อมห้องทานข้าว ส่วนระเบียง ทางเดิน และส่วนซักล้าง พื้นที่ใช้สอยประมาณ 135 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณไว้ที่ 1.4 ล้านบาท

.

 

เป็นอย่างไรกับบ้างครับเพื่อนๆ กับไอเดียแบบบ้านรูปทรงร่วมสมัยหลังนี้ เป็นการออกแบบบ้านที่ครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน ในงบที่เหมาะสมได้ดีจริงๆ หากเพื่อนๆ สนใจ และต้องการข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติม ก็สามารถติดต่อได้ตามช่องทางด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Athiwat Phetyod

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?