ถ้าหากให้นึกถึงสไตล์บ้านยอดนิยมในเมืองไทยแล้ว คงปฎิเสธไม่ได้ว่าสไตล์คอนเทมโพรารีเป็นบ้านสไตล์ที่ได้รับความนิยมสูง จากรูปทรงที่สวยงาม และเหมาะกับเมืองร้อนอย่างยิ่ง

วันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งไอเดียของ แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากเพื่อนๆ เป็นผลงานบ้านสวยจาก บ้านสบายโฮม ไปชมกันเลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบอย่างเรียบง่าย แต่มีรายละเอียดที่สวยงามด้วยสไตล์บ้านคอนเทมโพรารี  ตัวบ้านโปร่งสบายด้วยประตู และหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ที่ช่วยถ่ายเทอากาศได้ดี บริเวณชั้นสองยังมีพื้นที่ระเบียงขนาดพอเหมาะสำหรับนั่งพักผ่อน

 

ด้านการตกแต่งนั้น หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบสีอ่อน ผนังภายนอกเลือกใช้สีครีมยินพื้น เพิ่มดีเทลด้วยที่เทา เพื่อไม่ให้บ้านดูจืดชืดเกินไป

.

 

แบบบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 3 ระเบียง 1 ห้องรับแขก 1 ห้องโถง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 150 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.8 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านสบายโฮม เชียงใหม่

เบอร์โทรศัพท์ : 0917243624

Line ID : 0917243624

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?