สำหรับใครที่กำลังมองหาแบบบ้านสวยๆ ราคาไม่แพง และมีขนาดที่เหมาะสำหรับการสร้างบ้านหลังแรก ในบ้าน ก็มีแบบบ้านสวยๆ เป็น บ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัย มาฝากทุกท่านให้เป็นไอเดีย โดยเป็นบ้านของคุณ จันทร์สาย ไชยลังการ เราไปชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านออกแบบยกพื้นต่ำ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยสีแดงเลือดหมูที่ให้ความสวยเด่น แซมด้วยสีขาวและสีครีมที่ช่วยเพิ่มความอ่อนโยน หลังคาของบ้านออกแบบด้วยรูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม

 

ผนังรอบตัวบ้านออกแบบติดตั้งหน้าต่างกระจกใสแบบบานเลื่อน แต่งกรอบด้วยวงกบสีขาว ช่วยให้แสงสว่าง และระบายอากาศภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ตัวบ้านออกแบบมาพร้อมด้วยพื้นที่ระเบียงหน้าบ้านขนาดเล็ก ประตูทางเข้าเลือกใช้ประตูไม้เล่นลวดลายสวยงาม

 

พื้นที่ภายในบ้านเมื่อเข้ามาจะพบกับโถงอเนกประสงค์ ที่มีขนาดพอเหมาะ พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องขัดมันสีครีม ผนังและเพดานตกแต่งด้วยโทนสีขาว

.

 

ห้องนอนแต่ละห้องถูกออกแบบและจัดวางในพื้นที่แต่ละส่วนอย่างเป็นสัดส่วนและเหมาะสม

 

ห้องน้ำถูกตกแต่งอย่างสวยงามด้วยผนังกระเบื้องโทนสีชมพู พร้อมตกแต่งด้วยชุดสุขภัณฑ์อย่างครบชุด เพียงพอต่อการใช้งาน

 

บริเวณชายคา ถูกติดตั้งด้วยรางน้ำฝนแบบสังกะสี ช่วยลดปัญหาน้ำสาดกระเส็นใส่พื้นที่บ้านใกล้เคียงในช่วงฤดูฝน

 

ห้องครัวแยก ถูกออกแบบกว้างขวาง ปูพื้นด้วยกระเบื้องขัดมันโทนสีน้ำตาล ผนังด้านล่างตกแต่งในโทนสีขาว ผนังด้านบนออกแบบโปร่งโล่งด้วยระแนงไม้ ที่เหมาะกับการทำครัวไทยได้เป็นอย่างดี เคาน์เตอร์ครัวเลือกใช้แบบติดผนังรูปทรงตัวแอล

.

.

 

สำหรับบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมครัวแบบแยก โดยมีราคาการก่อสร้างสำหรับตัวบ้านที่ 1.2 ล้านบาท ส่วนครัวแยก มีราคาการก่อสร้างที่ 1.5 แสนบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: จันทร์สาย ไชยลังการ

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?