สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาไอเดียสำหรับการสร้างบ้านของตัวเองกันอยู่ล่ะก็ วันนี้ ในบ้าน ก็มี บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี ที่ออกแบบตัวบ้าน และบริเวณโดยรอบได้อย่างสวยงามร่มรื่น เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดยคุณ Ekanit Suwanaraw

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบในสไตล์คอนเทมโพรารี ตัวบ้านยกพื้นขึ้นพร้อมตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินธรรมชาติ  หลังคาของบ้านเลือกใช้หลังคารูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนสีน้ไตาลเข้ม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีครีม แซมด้วยสีน้ำตาลเข้ม

 

นอกจากนี้บริเวณพื้นที่ระเบียงหน้าบ้านที่มีม้านั่งยาว มีเสาโครงสร้างที่ถูกตกแต่งด้วยแผ่นกระเบื้องลายหินทรายที่เข้ากับโทนสีของบ้านได้เป็นอย่างดี

 

บริเวณด้านหลังของบ้านยังมีการออกแบบให้มีเสาโครงสร้างที่รองรับชายคา จึงให้เอกลักษณ์ที่โดดเด่น และในส่วนของหน้าต่างมีการออกแบบไว้จำนวนหลายบานรอบบ้าน จึงช่วยให้บ้านสว่างและเย็นสบาย

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องนั่งเล่น งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Ekanit Suwanaraw

เบอร์โทรศัพท์ : 084-505-9482 (คุณต้อม)

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?