กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย คราวนี้เราจะพาไปชม บ้านเดี่ยวสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ก่อสร้างบนที่ดิน 87 ตารางวา ในจังหวัดกาญจนบุรี ตัวบ้านเน้นการตกแต่งเรียบง่ายสบาย มีพื้นที่ใช้สอยภายในครบครันและปลอดโปร่ง พร้อมสวนร่มรื่นรอบบ้าน เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

เรามาเริ่มจากการตกแต่งภายนอกก่อนเลยค่ะ ลักษณะทั่วไปเป็นบ้านปูนชั้นเดียวมีขนาดพอเหมาะ ตกแต่งในโทนสีเบจสบายตา ผสมผสานกับตัวเสาสีเทาอ่อน มุงหลังคากระเบื้องลอนทรงปั้นหยาสีแดงอิฐรับสีของตัวบ้าน พื้นทางเข้าบ้านปูลานคอนกรีตเพื่อความสะดวกในการขับรถเข้าออก โอบล้อมรอบด้านด้วยสวนสีเขียวชอุ่มและต้นไม้สูงใหญ่ ดูร่มรื่นและมีชีวิตชีวา สามารถจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนนอกบ้านได้

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงกลางโปร่งโล่ง การตกแต่งเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้โทนสีน้ำตาลเข้ม ให้ความรู้สึกสุขุมเงียบสงบ พร้อมทั้งติดตั้งหลอดไฟกระจายแสงสีส้มสลัว ช่วยเพิ่มบรรยกาศอบอุ่นและผ่อนคลายตลอดการพักผ่อน

 

พื้นที่ใช้งานภายในห้องโถงกลาง แบ่งออกเป็นสองส่วน ได้แก่ มุมนั่งเล่นหน้าโซฟา ประดับไปด้วยชั้นวางของและชั้นหนังสือบิวท์อินไม้สีเข้ม ตามด้วยมุมรับประทานอาหารตั้งอยู่บริเวณประตูกระจกใสข้างบ้าน ที่เผยให้เห็นทิวทัศน์นอกบ้านได้อย่างถนัดตา ชช่วยเพิ่มความสุนทรีย์ระหว่างมื้ออาหาร

 

ในส่วนของห้องครัว มีพื้นที่ใช้สอยตอนลึก ผนังด้านหนึ่งติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวสำเร็จรูป พร้อมติดตั้งชั้นยึดผนังช่วยเพิ่มพื้นที่จัดเก็บอุปกรณ์ต่างๆ และมีเครื่องดูดควันช่วยลดกลิ่นและควันระหว่างทำอาหาร

 

ห้องนอนจะแบ่งออกเป็นห้องเด็กและห้องผู้ใหญ่ สำหรับห้องนี้เป็นห้องผู้ใหญ่ เน้นการตกแต่งคุมโทนสีขาว-น้ำตาลเข้ม ลงตัวไปกับพื้นไม้ลามิเนต ผนังหัวเตียงกรุแต่งด้วยแผ่นไม้สีอ่อนดูสวยงามเป็นธรรมชาติ มาพร้อมหน้าต่างเปิดรับแสงแดดจากภายนอก ช่วยให้ห้องดูสว่างและปลอดโปร่งมากขึ้น

 

บ้านเดี่ยวสไตล์คอนเทมโพรารี มีพื้นที่ใช้สอย 104 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว และพื้นที่จอดรถ มีราคาอยู่ที่ 3.79 ล้านบาท (รวมที่ดิน) หากเพื่อนๆ กำลังมองหาแบบบ้านสวยๆ ในจังหวัดกาญจนบุรีอยู่ ก็ลองนำแบบบ้านหลังนี้ไปพิจารณากันดูได้นะคะ

ที่มา : kanchanaburiproperty

.

.

.

.

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)