เมื่อนึกถึงบ้านสวยๆ สักหลังในเมืองไทย คงปฎิเสธไม่ได้ว่าบ้านคอนเทมโพรารี มักจะเป็นบ้านแบบแรกๆ ที่หลายคนนึกถึงกัน ด้วยรูปทรงที่สวยงาม เหมาะกับอากาศร้อนจึงเป็นบ้านยอดนิยมในบ้านเรา วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบโดย คิดเฮาส์ Design ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบตัวบ้านในสไตล์แบบคอนเทมโพรารี ฐานของบ้านถูกยกพื้นต่ำ ทางด้านการตกแต่งบ้านนั้น ผนังภายนอกถูกเลือกใช้โทนสีน้ำตาลยืนพื้น และแซมด้วยสีครีม จึงทำให้บ้านมีบรรยากาศที่ดูอบอุ่น และผ่อนคลาย เหมาะแก่การพักผ่อน

 

ทางด้านหลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนเล็กสีออกน้ำเงินอมม่วง ส่วนเพิ่มลูกเล่น และสร้างความโดดเด่นให้กับบ้านได้เป้นอย่างดี

.

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับประทานอาหาร พร้อมระเบียงพักผ่อน และซักล้าง พื้นที่ใช้สอย 94 ตารางเมตร ราคาตัวบ้านเริ่มต้นที่ 900,000 บาท

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ ถ้าหากเพื่อนสนใจ และต้องการข้อมูล รายละเอียดของบ้านเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อตามช่องทางด้านงล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : คิดเฮาส์Design

Tel : 083-7205937

Line ID : toisoi

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?