กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย คราวนี้เราจะพาไปชม บ้านหน้าจั่วแนวคอนเทมโพรารี เป็นบ้านชั้นเดียวจากคุณ Komgrich Gongpech ตกแต่งด้วยโทนสีเรียบง่าย แต่มีความโดดเด่นของรูปทรงบ้านหน้าจั่วที่แฝงความสวยงามมีเอกลักษณ์ พร้อมพื้นที่ใช้สอยภายในสุดปลอดโปร่ง เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างขึ้นที่อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว โครงสร้างบ้านคอนกรีต ตัวบ้านครึ่งหนึ่งออกแบบด้วยรูปทรงจั่ว ส่วนอีกฝั่งมีดีไซน์คดโค้ง เรียกได้ว่าดูมีมิติและโดดเด่นไม่เหมือนใคร การตกแต่งเน้นใช้โทนสีครีมเรียบง่าย กรุแต่งด้วยระแนงไม้สีเข้มช่วยเพิ่มดีเทลสวยงามให้กับบ้าน

 

บริเวณด้านข้างมีพื้นที่โล่งว่าง ปกคลุมด้วยหลังคาทรงจั่วที่ยื่นออกมาจากตัวบ้าน เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถและใช้งานอเนกประสงค์ นอกจากนี้ยังมีเฉลียงขนาดย่อมที่จัดเป็นอีกหนึ่งพื้นที่พักผ่อนด้วยเช่นกัน

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางตกแต่งด้วยโทนสีสว่างทั้งหมด ไล่ตั้งแต่เพดานสีขาว ผนัง มาจนถึงพื้นกระเบื้องสีขาว ซึ่งมันช่วยปรับให้บรรยากาศภายในห้องดูสว่างและปลอดโปร่ง และยังมีหน้าต่างกระจกบานใสเปิดรับแสงแดดและอากาศจากภายนอก ช่วยเพิ่มคามผ่อนคลายได้มากขึ้นอีกเท่าตัว

 

ด้านในมีโถงทางเดินที่เชื่อมต่อเข้าไปยังพื้นที่พักผ่อนส่วนตัว และมีห้องครัวอยู่มุมในสุดของตัวบ้าน

 

ห้องครัวกว้างขวาง ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอลกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีครีมปูท็อปสีดำ ผนังกันเปื้อนกรุกระเบื้องทั้งหมดเพื่อความสะดวกในการทำความสะอาด มาพร้อมหน้าต่างช่วยระบายกลิ่นและควันระหว่างทำอาหาร

 

ห้องน้ำตกแต่งโทนสีขาวแซมสีเทา เพิ่มลูกเล่นด้วยกระเบื้องลายโมเสคดูสะอาดตตาน่าใช้งาน มีฉากปูนแบ่งกั้นระหว่างโซนเปียกและโซนแห้ง เพิ่มความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัยได้มากขึ้น

 

บ้านหน้าจั่วแนวคอนเทมโพรารีหลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และโรงจอดรถ มีพื้นที่ใช้สอย 130 ตารางเมตร หากเพื่อนๆ คนไหนชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้ก็ลองนำไอเดียไปปรับใช้กันได้นะคะ

ที่มา : Komgrich Gongpech

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)