สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน กลับมาพบกันอีกครั้งพร้อมไอเดียบ้านสวยๆ กันอีกเช่นเคย สำหรับวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านหลังเล็กสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย สิงห์โตน้อย วิศวกรรม ลองไปชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบตัวบ้านด้วยรูปทรงแบบคอนเทมโพรารี ขนาดของบ้านมีขนาดที่พอเหมาะ เพียงพอสำหรับครอบครัวขนนาดเล็ก หลังคาของบ้านเลือกใช้หลังคารูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ผนังภายนอกของบ้านเลือกใช้โทนสีอ่อนที่ให้บรรยากาศผ่อนคลาย

 

บริเวณพื้นที่หน้าบ้านออกแบบให้เฉลียง และระเบียงพร้อมม้านั่งยาวที่ให้บรรยากาศโปร่งสบาย เหมาะสำหรับเป็นมุมพักผ่อน

 

แม้บ้านหลังนี้จะมีขนาดที่ไม่ใหญ่มาก แต่ภายในถูกออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ผนังและเพดานเลือกใช้สีขาว จึงให้ความโปร่งสบาย

.

 

ห้องน้ำออกแบบอย่างเรียบง่าย พื้นและผนังปูด้วยกระเบื้องโทนสีที่เรียบง่ายอย่างสีขาวและสีดำ ภายในจัดสรรพื้นที่การใช้งานได้อย่างลงตัว

 

สำหรับบ้านหลังเล็กพอเหมาะ ดีไซน์สไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 66.34 ตร.ม.(รวมระเบียงและเฉลียง) งบประมาณก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 700,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : สิงห์โตน้อย วิศวกรรม

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?