สวัสดีค่าเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ดีไซน์บ้านขนาดกลาง ตกแต่งด้วยความเรียบง่ายแต่ลงตัว มีพื้นที่ให้พักผ่อนสบายๆ ทั้งภายนอกและภาย รวมถึงลานใช้งานอเนกประสงค์ข้างบ้าน เป็นผลงานการก่อสร้างจากบริษัท หจก.มาเจริญ คอนสตรัคชั่น รับเหมาก่อสร้าง ลองไปชมกันเลยค่ะ

นี่คือบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ผนังก่ออิฐฉาบปูนตกแต่งด้วยสีขาวสลับกับสีเทาอ่อน ลงตัวไปกับหน้าต่างวงกบอลูมิเนียมสีขาว หลังคามุงกระเบื้องนิวสไตล์สีเทารับกับโทนสีของตัวบ้าน ทางฝั่งซ้ายมือมีเฉลียงขนาดพอเหมาะ จัดเป็นมุมนั่งเล่นนั่งพักผ่อนหน้าบ้าน

 

ส่วนทางฝั่งขวามือเป็นลานโล่งกว้าง ปกคลุมด้วยหลังคากันสาดยื่นออกมาจากตัวบ้าน เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถหรือจัดเลี้ยงสังสรรค์ร่วมกับคนในครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน

 

ภายในยังคงตกแต่งด้วยโทนสีพื้นเป็นหลัก ห้องสีชมพูอ่อน ลงตัวไปกับพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว พร้อมหน้าต่างช่วยระบายอากาศและเปิดรับแสงจากภายนอก ช่วยสร้างบรรยากาศปลอดโปร่งให้กับพื้นที่พักผ่อนได้มากขึ้น

 

ห้องครัวก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนกรุกระเบื้องสีขาวปูท็อปสีดำเงา ประกอบไปด้วยอุปกรณ์ใช้งานที่จำเป็น เช่น ซิงค์ล้างจาน เตาหุงต้ม ตลอดจนเครื่องดูดควัน โดยมีพื้นที่ใช้สอยเป็นรูปตัวแอลเพื่อความคล่องตัวในการใช้งาน

 

ห้องน้ำกรุแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาล ปูพืนกระเบื้องสีเทาอ่อน มีการจัดแบ่งพื้นที่ใช้งานโซนเปียกและโซนแห้ง ผ่านการก่อสร้างฉากปูนขนาดพอเหมาะ และมีช่องระบายอากาศขนาดเล็กช่วยลดความอับชื้นภายในห้องน้ำ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว เฉลียงหน้าบ้าน และโรงจอดรถ มีพื้นที่ก่อสร้างราว 140 ตารางเมตร หากชาวเว็บท่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากที่อยู่ด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 089-622-2944, 089-855-7766

Facebook : หจก.มาเจริญ คอนสตรัคชั่น รับเหมาก่อสร้าง

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)