กลับมาพบกับไอเดีย ในบ้าน คราวนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดยคุณ Nonglak Phonprayod ก่อสร้างที่บ้านโคกปูน อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์เป็น บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเทาและขาว ทำให้ดูเรียบง่ายสวยงาม เข้ากันกับหลังคาทรงปั้นหยาสีเทา พร้อมกับมีพื้นที่สำหรับจอดรถค่อนข้างกว้างขวางสะดวกสบาย รอบตัวบ้านยังติดตั้งด้วยหน้าต่างบานเลื่อน ที่ตกแต่งด้วยวงกบสีขาว ช่วยระบายอากาศได้เป็นอย่างดี

.

 

ที่จอดรถกว้างขวาง สำหรับจอดรถยนต์ในร่ม

 

ห้องโถงภายในบ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง พื้นห้องปูด้วยกระเบิ้องสีขาวเงางาม ผนังห้องและเพดานทาด้วยสีขาวทำให้ห้องดูสว่างพร้อมโปร่งโล่งมากขึ้น นอกจากนี้ตัวเพดานแบบหลุมยังติดตั้งโคมเพดานดีไซน์สวยงามอีกด้วย

 

ห้องครัวติดตั้งเคาน์เตอร์แบบบิวท์อิน ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีดำเงางาม มีหน้าต่างช่วยระบายอากาศ และประตูเชื่อมต่อกับส่วนหลังบ้าน

 

สำหรับห้องน้ำ พื้นห้อง และผนังปูด้วยกระเบื้องลวดลายสวยงาม ติดตั้งสุขภัณฑ์สีขาวสะอากตา มีช่องสำหรับระบายอากาศและมีที่กั้นระหว่างพื้นที่แห้ง และพื้นที่เปียกอย่างเป็นสัดส่วน

 

ห้องนอนพื้นปูด้วยกระเบื้องสีขาวสะอาดตา ผนัง และเพดานทาด้วยสีขาวทำให้ห้องดูสว่าง และกว้างขึ้น พร้อมกับติดตั้งโคมไฟเพดาน มีหน้าต่างบานเลื่อนหลายบานช่วยในการระบายอากาศภายในห้อง

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัวพร้อมพื้นที่รับประทานอาหาร 1 ห้องโถง 1 ห้องพระ และที่จอดรถ งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.9 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Nonglak Phonprayod

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?