บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ เป็นบ้านที่มีรูปทรงที่สวยงาม มีโครงสร้างที่แข็งแรง จึงเป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสูง และในวันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ชั้นเดียว โดยเป็นผลงานจากคุณ ศักดิ์ดา ประเสริฐสังข์ ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีตทั้งหลัง ตัวบ้านออกแบบยกพื้นสูง การออกแบบใช้รูปทรงสไตล์คอนเทมโพรารี่ที่สวยงาม แต่ก่อสร้างได้ง่าย เป็นที่นิยม และมีความมั่นคงแข็งแรง ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีครีม แซมด้วยสีน้ำตาล ให้บรรยากาศที่ดูอบอุ่น หลังคาของบ้านดีไซน์ด้วยรูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม

 

บริเวณส่วนหน้าของบ้านออกแบบให้เป็นพื้นที่เฉลียงที่เปิดโล่ง พร้อมม้านั่งแบบพนักผิงที่แต่งด้วยราวอะลูมิเนียมมันเงา ให้ความสวยงามเป็นอย่างดี

 

บริเวณส่วนของทางเข้าหลักของบ้านออกแบบด้วยประตูกระจกแบบบ้านเลื่อน ผนังด้านข้างตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินธรรมชาติในโทนสีเทา

 

ภายในบ้านออกแบบโปร่งโล่งด้วยโถงใหญ่ของบ้านที่ตกแต่งผนัง และพื้นในโทนสีขาว ให้บรรยากาศที่สดใส และช่วยเพิ่มมิติให้กับตัวบ้าน พนังห้องตกแต่งด้วยโคมไฟดีไซน์หรูหรา ให้แสงสว่างแก่โถงได้อย่างเต็มที่

 

ห้องครัวออกแบบด้วยสไตล์แบบครัวไทยที่เน้นความโปร่งโล่ง เหมาะสำหรับการทำอาหารไทยที่ต้องการพื้นที่ในการระบายอากาศ ภายในตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง

 

ถัดจากห้องครัว ออกแบบเป็นพื้นที่โล่งกว้างเป็นพื้นที่เอนกประสงค์ และใช้สอยประโยชน์อื่นๆ ได้อย่างหลากหลายตามความต้องการ เหมาะสำหรับคนที่ชอบบ้านในบรรยากาศแบบโปร่งโล่งเป็นอย่างดี

 

สำหรับบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ชั้นเดียวหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง ตัวบ้านมีพื้นที่ 97ตร.ม. ครัวมีพื้นที่ขนาด 64 ตร.ม. วัสดุอุปกรณ์ตกเเต่งเจ้าของบ้านเลือกเองงบก่อสร้าง 1,390,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: ศักดิ์ดา ประเสริฐสังข์

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?