บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสูง เนื่องจากเป็นบ้านที่มีดีไซน์ที่สวยงามทันสมัย มั้งสามารถตกแต่งเพิ่มเติมได้อย่างหลากหลายอีกด้วย วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานจากคุณ สร้างบ้านเชียงราย By สิงห์สยามก่อสร้าง ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นต่ำ หลังคาเป็นหลังคารูปทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล ผสานไปกับโทนสีครีมที่ผสานเข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยบานหน้าต่างกระจกใสแบบบานเลื่อนที่ช่วยให้บ้านโปร่งโล่ง และเย็นสบาย เหมาะกับเมืองร้อนอย่างเมืองไทยเป็นอย่างยิ่ง

 

บริเวณหน้าบ้านถูกออกแบบให้เป็นระเบียงนั่งเล่นที่ทอดยาว พร้อมกับมีม้านั่งยาวแบบมีพนักพิงที่ช่วยให้ความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี

 

ภายในบ้านออกแบบเน้นความโปร่งสบาย ผนังภายในเลือกใช้โทนสีครีมอ่อน จึงให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย เหมาะกับการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

ห้องครัวเป็นอีกหนึ่งห้องที่เน้นความโปร่งด้วยหรเาต่างกระจกใสแบบบานเลื่อน ช่วยให้การทำอาหารในครัวสามารถถ่ายเทกลิ่น และอากาศได้ง่าย ภายในติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังทรงยาว

 

ห้องน้ำถูกตกแต่งอย่างสวยงามด้วยผนังที่ถูกติดกระเบื้อสีขาวเล่นลายใบไม้อย่างสวยงาม ภายในติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพียงพอต่อการใช้งาน

 

บ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำออกแบบในสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1ห้องรับแขก+ห้องโถง 1 ห้องครัว งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 950,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : สร้างบ้านเชียงราย By สิงห์สยามก่อสร้าง

โทร : 0805027044

Line ID : 0805027044

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?