พบกันอีกแล้วกับพวกเรา ในบ้าน ครั้งนี้เรามี บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากค่ะ บ้านขนาดใหญ่ที่ครบครันทั้งพื้นที่ใช้ชีวิต และมุมพักผ่อนสบายๆ ในบรรยากาศสวนสีเขียวสุดชิลล์ ก่อสร้างขึ้นที่บ้านกู่แดง ตำบลหนองแฝก อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ผลงานออกแบบโดย บริษัท ซุปเปอร์ ฮีโร่ เฮาส์ จำกัด ลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านสองชั้นยกพื้นสูง โครงสร้างปูนแข็งแรง กรุผนังตกแต่งด้วยไม้เทียม ทาทับด้วยสีครีมดูสบายตา ลงตัวไปกับหลังคามุงกระเบื้องลอนสีน้ำตาลทรงจั่วกึ่งปั้นหยา บริเวณใต้ถุนเป็นพื้นที่โล่งกว้าง เปิดรับลมเย็นรอบด้าน จะจอดรถหรือจะจัดเลีี้ยงปาร์ตี้ก็ได้ สามารถปรับใช้ได้อย่างอเนกประสงค์

 

บริเวณทางขึ้นบ้าน ก่อสร้างศาลานั่งรับลมขนาดเล็ก ที่ล้อมรอบด้วยม้านั่งไม้ยึดผนัง เหมาะสำหรับต้อนรับแขกและพักผ่อนสบายๆ ในบรรยากาศสวนร่มรื่นเป็นธรรมชาติ

 

นอกจากมุมพักผ่อนบริเวณศาลาแล้ว ตรงชั้นสองยังมีพื้นที่ทางเดินที่เชื่อมต่อไปยังระเบียงพักผ่อนนอกบ้านด้วยเช่นกัน มุมโล่งๆ รับลมเย็น มองเห็นทัศนียภาพรอบบ้าน มีพื้นที่กว้างขวางมากพอที่จะสามารถจัดงานปาร์ตี้เล็กๆ แบบเป็นส่วนตัวได้

 

ด้านในเป็นห้องเพดานสูงโปร่ง ตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก ตัดกับพื้นไม้ปาร์เก้สีเข้ม พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกไว้โดยรอบ เพื่อเปิดให้แสงแดดระอากาศถ่ายเทได้สะดวกมากขึ้น

 

บ้านร่วมสมัยสองชั้น สวยทุกมุมมอง เพียบพร้อมไปด้วยพื้นที่พักผ่อนทั้งภายในและภายนอก ในบ้าน หวังว่าแบบบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่านนะคะ

ที่มา :  บริษัท ซุปเปอร์ ฮีโร่ เฮาส์ จำกัด

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)