บ้านรูปทรงร่วมสมัย หรือบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นบ้านที่มีรูปทรง และการออกแบบที่สวยงาม จึงนิยมสร้างกันมากในเมืองไทย ดังเช่น บ้านพักอาศัยทรงร่วมสมัย หลังนี้ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อนๆ ไปชม เป็นบ้านที่ถูกออกแบบ และก่อสร้างโดยคุณ สุรินทร์ เศรษฐรักษา ลองไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่ออกแบบด้วยรูปทรงแบบร่วมสมัย มีดีไซน์ที่สวยงาม ตัวบ้านออกแบบฐานที่ยกขึ้นสูง หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนโทนสีเข้ม ด้านการตกแต่ง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีชมพูที่ให้ความสดชื่นสวยงาม

 

รอบตัวบ้านติดตั้งด้วยประตู และหน้าต่างกระจกใส ที่ช่วยให้ความโปร่ง และเย็นสบาย นอกจกานี้ยัวเสริมด้วยเหล็กดัดที่ให้ความปลอดภัยได้อย่างมั่นใจ

 

ภายในบ้านออกแบบพื้นที่ใช้สอยแบบโปร่งโล่ง เน้นการใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ผนังภายในตกแต่งด้วยโทนสีชมพู ที่ให้บรรยากาศที่อ่อนหวาน

 

ห้องน้ำถูกออกแบบ และตกแต่งอย่างเรียบง่าย และแม้จะมีพื้นที่ไม่มาก แต่ภายในก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกติดตั้งไว้อย่างครบครัน

 

สำหรับห้องครัวของบ้าน ออกแบบในลักษณะของครัวไทยที่เน้นความโปร่ง สามารถถ่ายเทอากาศได้ดี โดยภายในบ้านติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่พร้อมเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล

 

บ้านพักอาศัยทรงร่วมสมัยหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องนั่งเล่น พื้นที่ใช้สอยประมาณ 75 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างเริ่มต้นที่ 850,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : สุรินทร์ เศรษฐรักษา

ID line : Surinmuay2927

Tel : 084-9521988 ,095-2465422

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?