สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับไอเดียบ้านสวยๆ เพื่อสร้างไอเดีย และแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนๆ สำหรับวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี จากคุณ วรรณโชค พูลสวัสดิ์ มาให้ชม โดยเป็นบ้านที่ออกแบบเพื่อครอบครัวใหญ่โดยเฉพาะ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบด้วยสไตล์คอนเทมโพรารีที่มีดีไซน์ที่เรียบง่าย แต่ให้ความหรูหราในแบบพอดี ความโดดเด่นของบ้านอยู่ที่หลังคารูปทรงปั้นหยาที่เล่นระดับสวยงาม พื้นที่ภายในบ้านถูกออกแบบอย่างเป้นสัดส่วน มีแนวกำแพงที่ให้ความเป็นส่วนตัว

 

บริเวณทางเข้าบ้านสวยงามด้วยเสาบ้านที่ตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินธรรมชาติ ประตูบ้านเป้นประตูไม้สีเข้มบ้านใหญ่ที่ให้โทนสีสวยงามกลมกลืนกับเสา

 

ภายในบ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง แบ่งพื้นที่การใช้งานแต่ละแบบได้อย่างเป็นสัดส่วน ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายในเลือกใช้โทนสีขาว จึงช่วยให้บ้านสว่าง และมีมิติมากขึ้น

 

สำหรับห้องครัว เป้นห้องที่มีการถ่ายเทกลิ่น และควันได้ดีด้วยหน้าต่างบานใหญ่ พร้อมกับปล่องดูดควัน ภายในยังติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังที่แสนสะดวกสบาย

 

ห้องน้ำ เป็นอีกห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ภายในจึงสามารถแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องนํ้า 1 ห้องทำงาน 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องครัว พร้อมที่จอดรถ และมุมซักล้าง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 220 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.85 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : วรรณโชค พูลสวัสดิ์

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?