บ้านเดี่ยวร่วมสมัย ขนาดเล็กกะทัดรัด 3 ห้องนอน รูปทรงภูมิฐาน ตกแต่งด้วยงานไม้

สวัสดีครับเพื่อนๆ ครั้งนี้จะพาเหื่อนๆ ลองไปชมบ้านที่นำมาฝากกัน เป็นบ้านแนวร่วมสมัย ตกแต่งจากไม้ หินทราย และผสานธรรมชาติเข้ามาช่วยตกแต่ง ลองไปชมกันเลยดีกว่า ว่าจะมีรายละเอียดแบบไหนกันบ้าง

5-2

 

Advertisement

ตัวบ้านขนาดเล็กๆ จึงเลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบรูปทรงสี่เหลี่ยม จับคู่กับหลังคาทรงปั้นหยา สีทึบๆ เน้นความแข็งแรงและภูมิฐานของรูปทรง มากับเฉลียงขนาดใหญ่ รองรับเป็นโรงจอดรถ และรองรับกิจกรรมได้เล็กๆน้อยๆ

5-3

 

แนะนำให้ตั้งตัวบ้านอยู่กลางสนามหญ้า ที่ตกแต่งสวนหย่อมจากไม้พุ่มเตี้ยและไม้ดอก อบอวลและดูเป็นบ้านสวนอย่างแท้จริง เติมเต็มสวนสวยใหม่ครบครัน น่าอยู่ ผ่อนคลายเป็นที่สุด

ออกแบบภายในให้มีเพียง 3 ห้องนอน และมี 2 ห้องน้ำ จัดวางไว้ด้านในของบ้าน ให้พื้นที่พักผ่อนหน้าบ้าน โดยมีห้องน้ำและส่วนจัดเตรียมอาหาร กั้นระหว่างห้องนอนเอาไว้ เพื่อนความสงบเงียบในการพักผ่อน

5-1

 

ขนาดพื้นที่ของบ้านอยู่ที่ 144 ตร.ม. และใช้งบในการก่อสร้างที่ 1.5 – 1.7 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) เชิญเพื่อนๆ ลองนับแบบบ้านหลังนี้ไปต่อยอด ปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Dom.pl

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...