กลับมาพบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้ ในบ้าน นำติดไม้ติดมือมากับแบบบ้านสองชั้น ที่ออกแบบเรียบง่าย ตกแต่งสวยงามจากวัสดุธรรมชาติ รองรับครอบครัวขนาดกลางได้ดีเยี่ยม รับชมภาพอื่นๆไปพร้อมๆกันเลย

w1024 (5)

 

หน้าบ้านมีสนามหญ้าเล็กๆ รองรับกิจกรรมไว้ และช่วยร่นระยะของตัวบ้านให้ห่างจากถนน มีลานคอนกรีต หน้าโรงจอดอีกด้วย

 

ภายในชั้นมาสนามหญ้าขนาดใหญ่ เป็นพื้นที่สีเขียว ที่ทุกๆบ้านควรจะมีไว้ ได้ทั้งฟังก์ชันและความร่มรื่นแก่ตัวบ้านอีกด้วย

w1024 (1)

 

ต้วบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงที่เรียบง่าย แบบสองชั้น เลือกใช้หลังคาจั่วและเพิงหมาแหงนในส่วนของโรงจอดรถ ดูเข้ากันได้ดี ปนความน่ารักนิดๆ

w1024 (2)

 

เลือกตกแต่งด้วยผนังหินแผงใหญ่ในส่วนของหน้าบ้าน และตัวบ้านสีครีมอ่อนๆ ดูสบายตา น่าอยู่เอามากๆ

w1024

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันแบบสัมยใหม่กลางบ้าน โดยไม่ใช้การกั้นผนังของห้อง เพื่อได้แชร์การใช้งานของพื้นที่อีกด้วย

w1024 (4)

 

เต็มอิ่มกับห้องนอนชั้นสอง ที่มีทั้งห้องทำงาน และห้อวครอบครัวในตัวอีกด้วย ตกแต่งด้วยพื้นหินลวดลายสวย เข้ากับผนังสีครีม ที่ตกแต่งด้วยคิ้วบัวแต่งผนังสีขาว ให้มีกลิ่นอายแบบวินเทจนิดๆ ดูเป็นลุกเล่นที่น่าสนใจเอามากๆ

w1024 (8)

 

อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 2 – 2.5 ล้านบาท หวังว่าเพื่อนๆนั้นจะชอบและหลงไหลแบบบ้านหลังนี้ได้ไม่ยาก เชิญเลย เชิยชมภาพอื่นๆเพิ่มเสริมจินตนาการให้แก่เพื่อนๆ นำไปใช้กันต่อไปได้เลย
ที่มา Houseplans

w1024 (9) w1024 (10) w1024 (3)

w1024 (6)

 

w1024 (7)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...