พบเจอแบบบ้านตัวอย่างที่นำมาฝากกันเป็นประจำ ครั้งนี้มาดูแบบบ้านเดี่ยว ตกแต่งสไตล์ร่วมสมัย ขนาดเล็กๆ ที่เหมาะกับครอบครัวขยาย ตกแต่งรูปทรงสวยงาม รับกับบรรยากาศรอบๆบ้าน จะมีลูกเล่นรวมทั้งไอเดียอะไร อย่างไรนั้น เชิญรับชมกันเลย

contemporary-house-design-with-4-bedrooms-2-bathrooms-with-garden-atmosphere-1

 

ตัวบ้านรูปทรงเรียบง่าย แบบคอมแพ็คโฮม ออกแบบให้มีมิติที่หน้าบ้าน ด้วยเฉลียงเล็กๆ จับคู่กับหลังคาจั่วผสมปั้นหยาและทรงจั่ว ดูน่ารักน่าชัง เข้ากับบ้านร่วมสมัย อารมณ์ย้อนยุคเป็นที่สุด

contemporary-house-design-with-4-bedrooms-2-bathrooms-with-garden-atmosphere-2

 

ตกแต่งด้วยไม้สีขาวเป็นลูกเล่นในทุกๆส่วนของบ้าน หลังคาโทนสีเรียบๆ ดูสบายตา ไม่รบกวนความงามของบ้านแต่อย่างใด และมีสวนเล็กๆ หลังบ้าน มาคู่กับเฉลียงอีกด้วย

ตกแต่งรอบๆ บ้านด้วยพรรณไม้นานาชนิด สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น ชวนให้อารมณ์ได้ผ่อนคลายเมื่อได้มาใช้งานบ้านหลังนี้ สนามหญ้าหน้าบ้าน เว้นเป็นพื้นที่พองาม และรองรับกิจกรรมเล็กๆ อีกด้วย

contemporary-house-design-with-4-bedrooms-2-bathrooms-with-garden-atmosphere-3

 

ออกแบบภายในให้มีมากถึง 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันหลักเป็นห้องโถงในส่วนของหน้าบ้าน ไล่ลำดับไปเป็นครัว และส่วนของหลังบ้าน ส่วนห้องนอนนั้น แบ่งออกเป็นครึ่งบ้านฝั่งซ้าย

แบบบ้านขนาด 140 ตร.ม. ในงบก่อสร้าง 1.4 – 1.6 ล้านบาทเชิญเพื่อนๆ รับชมแบบแปลน ว่าน่าสนใจแค่ไหน และหวังว่าเพื่อนๆ จะถูกใจและนำแบบไอเดียนี้ไปปรับปรุงใช้กันต่อไปนะครับ
ที่มา : Dom.pl

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...