สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ครั้งนี้มากับแบบบ้านตัวอย่างกันอีกแล้ว เป็นบ้านเดี่ยว ขนาดกลางๆ ตกแต่งในสไตล์ร่วมสมัย มีทั้งความอบอุ่น และความสวยงามมากมาย อย่ารอช้า ไปรับชมไอเดียกันเลย

 

ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ที่รายล้อมด้วยสวน สนามหญ้า ไม้พุ่มเตี๊ยริมตัวบ้าน ริมขอบเขตที่ดิน และไม้ยืนต้นสร้างความร่มรื่นแก่ตัวบ้านได้ดีเยี่ยม ชวนให้เคลิบเคลิมในการพักผ่อนอย่างแท้จริง ให้บรรยากาศแบบบ้านตามชนบท ที่คนเมืองกรุงนี้อิจฉา

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแปลนบ้านที่ดูร่วมสมัย จับคู่กับหลังคาทรงจั่วผสมทรงปั้นหยา ได้ทั้งความสวยงามและความภูมิฐานอีกด้วย ผนังคอนกรีต ที่ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยไม้ตามจุดต่างๆ

 

ภายในนั้นออกแบบให้มีมากถึง 3 ห้องนอน และ 2 ห้องน้ำ และแบ่งฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ ได้อย่างครบครันและลงตัว ตวามความต้องการของครอบครัวขนาดกลาง ตรงกลางบ้าน เปิดพื้นที่ให้โล่ง โปร่งมากขึ้น และพร้อมที่จะแชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียงอีกด้วย

 

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 210 ตร.ม. และใช้งบประมาณในการก่อสร้างที่ 2 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) นับว่าเป็นแบบบ้านที่มีขนาดที่พอดี และรองรับกิจกรรมของครอบครัวคนไทยได้ดีเช่นกัน

 

ที่มา : Dom.pl

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...