บ้านรูปทรงร่วมสมัย หรือบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นบ้านที่มีการออกแบบอย่างสวยงาม ผสานไปกับความเรียบง่าย จึงเป็นบ้านที่ได้รับความนิยม วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านสองชั้นรูปทรงร่วมสมัย เป็นผลงานการออกแบบ และก่อสร้างโดย Art-HOME ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านสองชั้น ออกแบบด้วยรูปทรงร่วมสมัย หลังคาของบ้านดีไซน์ด้วยหลังคาทรงมะนิลาที่มีชายคายื่นยาวสามารถป้องกันแสงแดด และฝนสาดได้เป็นอย่างดี ผนังภายนอกของบ้านเลือกใช้โทนสีขาว และโทนสีน้ำตาล ที่สวยงาม และให้บรรยากาศอบอุ่น

 

ทางด้านซ้ายมือของตัวบ้านถูกต่อเติมให้เป็นโรงจอดรถที่เปิดโล่ง สามารถจอดรถได้ประมาณสองคัน และสามารถจัดวางอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างพอดี

 

บริเวณพื้นที่หน้าบ้านออกแบบเป็นเฉลียงที่ยื่นออกมาจากตัวบ้าน สามารถตกแต่งเป็นมุมพักผ่อน หรือสามารถตกแต่งด้วยต้นไม้ หรือสวนขนาดเล็กก็ลงตัว

 

ทางเข้าบ้านดีไซน์เป็นซุ้มประตูอย่างสวยงาม โดยประตูและหน้าต่างเลือกใช้กระจกทึบสีดำที่ช่วยลดแสงแดดจากภายนอก ช่วยให้บ้านเย็นสบาย

 

บริเวณพื้นที่ด้านข้างของบ้านยังออกแบบสร้างสระว่ายน้ำส่วนตัวขนาดใหญ่ที่ออกแบบมาเพื่อการทำกิจกรรมกลางแจ้ง และการพักผ่อนของครอบครัว

 

บ้านสองชั้นรูปทรงร่วมสมัย หลังคาทรงมะนิลาหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องโฮมเทียเตอร์ 1 ห้องของเล่น 1 ห้องรับแขก 1 ห้องทานข้าว 1 ห้องครัว 1 ห้องซักรีด 2 ที่จอดรถ พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว พื้นที่ใช้สอย 316 ตารางเมตร ราคาก่อสร้าง 3.45 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

Tel : 098-2876409

Line : art-home

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?