สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาบ้านรูปทรงสวยงาม ราคาคุ้มค่า วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ขนาดชั้นเดียว มาฝากเพื่อนๆ กันครับ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย ก่อสร้างขึ้นที่อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบด้วยสไตล์คอนเทมโพรารี่ ให้ความเรียบง่ายแต่สวยงาม หลังคาของบ้านออกแบบด้วยรูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนโทนสีเข้ม รอบตัวบ้านติดตั้งหน้ากระจกใสที่เคลือบวัสดุป้องกันแสงแดด ทำให้ช่วยลดแสงแดดส่องภายในบ้าน ช่วยให้บ้านเย็นสบาย

 

พื้นที่บริเวณหน้าบ้านออกแบบเป็นพื้นที่เฉลียงโปร่งสบาย พร้อมติดตั้งม้านั่งคอนกรีต เพื่อให้เป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อนของสมาชิกในบ้าน

 

ภายในบ้านออกแบบพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางและโปร่งสบาย โถงภายในตกแต่งผนังและเพดานด้วยโทนสีขาวสบายตา พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องขัดมันโทนสีขาว

 

ห้องนอนภายในบ้านถูกออกแบบจัดวางพื้นที่อย่างเป็นสัดส่วน ทำให้มีพื้นที่ใช้งานได้อย่างคุ้มค่าเต็มประโยชน์

 

ห้องครัวออกแบบสไตล์ครัวไทยที่เน้นความโปร่งโล่งเพื่อทำอาหารที่มีกลิ่นและควันมาก การตกแต่งเลือกใช้เคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล

 

ห้องน้ำออกแบบอย่างเพื่อสัดส่วน มีการแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกด้วยประตูกระจก ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นี้เจอร์ที่ครบครัน

สำหรับบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ขนาดชั้นเดียวหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องพระ 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 185 ตารางเมตร ราคาก่อสร้าง 1.62 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

เบอร์โทรศัทพ์ : 098-287-6409

Line: art-home

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?