เพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่กำลังมองหาบ้านที่มีขนาดพอเหมาะกับครอบครัวขนาดกลาง และมีราคาที่คุ้มค่าและเหมาะสม วันนี้เราจึงมี แบบบ้านสองชั้นรูปทรงร่วมสมัย มาเป็นไอเดียให้ได้รับชมกัน โดยเป็นบ้านของ คุณรัฐภูมิ ซียู ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบด้วยรูปทรงร่วมสมัย จึงให้ความสวยงาม แต่เรียบง่าย และสามารถก่อสร้างได้ไม่ยาก ผนังภายนอกของบ้านเลือกตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนอย่างสีครีม โดยในชั้นล่างเลือกใช้เฉดสีที่เข้ม ในขณะที่ชั้นบนให้เฉดสีที่อ่อนลงมา ให้โทนสีและบรรยากาศที่สวยงามลงตัว

 

หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงปั้นหยา มุงด้วยหลังคากระเบื้องแบบเรียบในโทนสีเข้ม ตัวบ้านออกแบบติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสรอบตัวบ้าน จึงให้ความโปร่งสบาย เหมาะกับอากาศร้อนของเมืองไทยได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับแบบแปลนภายในบ้าน เมื่อเข้ามาด้านในจะพบกับห้องนั่งเล่น ถัดมาจะเป็นห้องครัว และทางด้านขวาของแปลนจะเป็นห้องน้ำ ห้องรับประทานอาหาร และห้องนั่งเล่น

 

สำหรับแบบแปลนชั้นบน ทางฝั่งซ้ายประกอบไปด้วยห้องนอนสองห้องและห้องน้ำ และทางฝั่งขวาของแปลนจะเป็นห้องนอนใหญ่ และห้องน้ำในตัว

 

สำหรับบ้านสองชั้นรูปทรงร่วมสมัยหลังนี้ประกอบไปด้วย  3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 1 ห้องนั่งเล่น มีพื้นที่ใช้สอย 160 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 1.56 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

เบอร์โทรศัพท์: 098-287-6409

Line ID: art-home

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?