บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ เป็นบ้านที่ผสานการออกแบบระหว่างบ้านสไตลล์โมเดิร์น และบ้านสไตล์คลาสสิค จนได้บ้านที่มีรูปทรงและรายละเอียดการตกแต่งที่ลงตัว ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนไปชม แบบบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี่ ซึ่งเป็นบ้านของ คุณรุ่งทิวา พระหาญ สร้างขึ้นที่อำแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ผนังภายนอกของบ้านตกแต่งด้วยโทนสีที่หลากหลาย โดนผสานโทนสีขาว น้ำตาล และเทา โดยผนังภายนอกของชั้นล่างเพิ่มลูกเล่นด้วยกระเบื้องหินทรายสีน้ำตาลธรรมชาติ ให้ความโดดเด่นแก่ตัวบ้าน หลังคาของบ้านออกแบบด้วยรูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องแบบแผ่นเรียนในโทนสีเทา

 

การออกแบบติดตั้งบานหน้าต่างกระจกใสไว้รอบตัวบ้าน นอกจากจะช่วยเพิ่มแสงสว่างให้แก่พื้นที่ในบ้านแล้ว ยังให้ความโปร่งสบาย ถ่ายเทอากาสได้ดี เหมาะสำหรับภูมิอากาศแบบร้อนของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี

 

เรามาชมแบบแปลนภายในกันบ้างครับ ทางด้านซ้ายเป็นแปลนของชั้นล่าง ซึ่งประกอบไปด้วยห้องรับแขก ห้องครัว และห้องรับประทานอาหาร ทางด้านขวาเป็นแบบแปลนชั้นบนซึ่งประกอบไปด้วยห้องนอน 3 ห้อง และห้องน้ำ 2 ห้อง

 

สำหรับแบบบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี่หลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องนั่งเล่นและห้องรับประทานอาหาร  และ 1 ห้องครัว มีพื้นที่ใช้สอย 189 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 1.69 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

เบอร์โทรศัพท์ 098-287-6409

Line ID: art-home

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?