กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาไปชม แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี จากคุณ ชลอ นาดำ ดีไซน์บ้านชั้นเดียว ออกแบบด้วยความเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความสวยงามและดูลงตัวไปกับธรรมชาติได้เป็นอย่างดี เหมาสำหรับก่อสร้างเป็นบ้านอยู่อาศัยในชนบท เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง บริเวณใต้ถุนเปิดโล่งรอบด้านเพื่อให้อากาศถ่ายเทได้ดี ในส่วนของการตกแต่ง ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีฟ้า เพิ่มลูกเล่นด้วยเสากรุกระเบื้องหินเทียมโทนสีธรรมชาติ ปกคลุมด้วยหลังคาเมทัลชีททรงปั้นหยา ดูสวยงามในแบบฉบับบ้านร่วมสมัยน่าอยู่

 

ตรงส่วนของพื้นที่พักผ่อนบริเวณเฉลียง ตกแต่งด้วยระแนงไม้เทียมสีเข้ม ช่วยเพิ่มดีเทลที่น่าสนใจให้กับบ้าน แต่ในขณะเดียวกันก็ช่วยในการบดบังแสงแดดร้อนแรงระหว่างวัน

 

ผนังรอบบ้านถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใส เพื่อให้แสงสว่างส่องผ่านเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายในได้อย่างทั่วถึง และยังสามารถเปิดระบายอากาศระหว่างวันได้ด้วยเช่นกัน

 

และนี่ก็เป็น แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี อีกหนึ่งหลังที่มีดีไซน์โดดเด่นสะดุดตาอยู่ไม่น้อย สามารถก่อสร้างได้ทั้งในเมืองและในชนบท รองรับการอยู่อาศัยสำหรับครอบครัวเริ่มต้น หากใครสนใชสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : ชลอ นาดำ

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)