สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก ครั้งนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับ แบบบ้านชั้นเดียว มาฝากทุกท่าน ดีไซน์บ้านคอนเทมโพรารีทรงปั้นหยา ก่อสร้างบนที่ดิน 16 x 16 เมตร ครบครันทุกฟังก์ชั่นทั้งภายนอกและภายใน พร้อมด้วยสระน้ำรูปตัวแอล เราลองไปชมกันเลยค่ะ

1FH-001 เป็นผลงานการออกแบบจาก Function house มาในรูปแบบของบ้านชั้นเดียวยกพื้น ตัวบ้านคอนกรีตรูปทรงมีมิติ ตกแต่งในโทนสีขาว-เทา เสริมด้วยผนังกรุไม้เทียมสีอ่อน มุงหลังคากระเบื้องลอนทรงปั้นหยา

 

บริเวณฝั่งหนึ่งของบ้านมีสระว่ายน้ำรูปตัวแอลขนาดพอเหมาะ เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนทำกิจกรรมในช่วงวันหยุด พร้อมด้วยเฉลียงไม้ริมสระที่สามารถมนั่งแช่เท้ารับความสดชื่นจากสายน้ำได้

 

นอกจากนี้ตัวบ้านยังมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ เผยให้เห็นวิวสระน้ำได้อย่างถนัดตา เปิดให้ผู้อยู่อาศัยดื่มด่ำไปกับความสดชื่นแม้จะพักผ่อนอยู่ภายในบ้าน

 

อีกฝั่งหนึ่งมีผนังและหลังคาคอนกรีตโล่งกว้าง เป็นพื้นที่จอดรถยนต์ในร่มที่สามารถรองรับได้จำนวน 2-3 คัน

 

แปลนภายใน ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว โรงจอดรถ และเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอย 140.5 ตารางเมตร

 

หากใครชื่นชอบ แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี และต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามจากข้อมูลติดต่อด้านล้างนี้ได้เลยค่ะ

Tel : 091-504-7999 (คุณปุ๊ก)

Website : www.functionhouse.in.th

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)