บ้านสไตล์คอนเทมโฑรารี เป็นบ้านที่ถูกออกแบบผสานระหว่างบ้านสไตล์คลาสสิคเข้ากับบ้านสไตล์โมเดิร์น จึงได้บ้านที่มีความสวยงามเรียบง่าย เป็นที่นิยม และวันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านยกพื้นสูงชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี พร้อมมุขหน้าต่าง ผลงานจากคุณ Nonglak Phonprayod ไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบด้วยสไตล์คอนเทมโพรารี พร้อมกับการออกแบบมุขหน้าต่างที่ให้ความสวยงามคลาสสิค ตัวบ้านยกขึ้นสูงจากพื้นประมาณ 1 เมตร หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม

 

การตกแต่งภายนอกของบ้านหลังนี้เลือกใช้สีฟ้าสดในการตหแต่ง พร้อมกับเพิ่มดีเทลจากสีขาวจากกรอบหน้าต่าง และสีชมพูจากเสาหน้าบ้าน

 

นอกจากนี้บ้านหลังนี้ยังออกแบบให้มีทางเข้าออกบ้านอีกหนึ่งแห่งในส่วนของบริเวณหลังบ้าน จึงให้ความสะดวกแก่ผู้พักอาศัย

 

พื้นที่หน้าบ้านยังออกแบบให้มีระเบียงขนาดเล็กพร้อมกับการติดตั้งม้านั่งยาวรูปทรงตัวแอล เพื่อเป็นมุมพักผ่อนของบ้านได้อย่างลงตัว

 

ภายในบ้านเน้นความโปร่งสบาย และมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ผนังภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาวสะอาดตา ช่วยให้บ้านดูสว่างและมีมิติมากขึ้น

 

บ้านยกพื้นสูงชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี พร้อมมุขหน้าต่างหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีมุขหน้า และห้องโถง ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 850,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nonglak Phonprayod 

สนใจสอบถามโทร : 082-2478287

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?