สวัสดีค่าชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารัก วันนี้เราจะพาไปชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ตกแต่งด้วยโทนสีสบายตา ไม่ใช่แค่โดดเด่นในเรื่องของดีไซน์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ในส่วนของพื้นที่ใช้สอยก็ยังมีครบครันทั้งห้องนอน ห้องครัว ตลอดจนเฉลียงพักผ่อนนอกบ้าน งานนี้จะสวยน่าอยู่ขนาดไหน ต้องไปติดตามกันค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างขึ้นที่อำเภอทรายมูล จังหวัดยโสธร เป็นผลงานการก่อสร้างจากคุณ ช่างอาคม สร้างฝัน บ้านสวย ตัวบ้านยกพื้นสูงโครงสร้างปูนทั้งหลัง ตัวฐานแต่งแต้มด้วยสีเทาอ่อน ตัดกับผนังสีครีมเพิ่มดีเทลด้วยไม้เทียมสีเดียวกับตัวบ้าน บริเวณด้านหน้ากรุแต่งเสาด้วยกระเบื้องหินทรายสีธรรมชาติ ปกคลุมด้วยหลังคากระเบื้องลอนสีเข้มทรงปั้นหยา

 

ด้านข้างต่อเติมเฉลียงยื่นออกมาจากตัวบ้าน กรุแต่งด้วยม้านั่งไม้มีพนักพิง มากไปด้วยพื้นที่กว้างขวาง เหมาะแก่การนั่งเล่นหรือจัดเลียงสังสรรค์ ภายใต้ร่มเงาของหลังคากันสาดขนาดใหญ่

 

เข้ามาด้านในจะพบกับห้องโถงกลาง แต่งแต้มด้วยโทนสีขาวสว่าง เพดานหลุมประดับด้วยโคมไฟซาลาเปา พื้นปูกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว มาพร้อมหน้าต่างและประตูกระจกบานใส ช่วยปรับให้บรรยากาศภายในห้องดูสว่างปลอดโปร่งมากขึ้น

 

ห้องครัวตกแต่งด้วยโทนสีขาวเช่นเดียวกัน เคาน์เตอร์ครัวก่อชิดติดกำแพงกรุด้วยกระเบื้องสีขาวปูท็อปสีดำเงา ผนังกันเปื้อนปูกระเบื้องสีขาวเพื่อความสะดวกในการทำความสะอาด โดยมีหน้าต่างเป็นตัวช่วยระบายกลิ่นและควันระหว่างการทำอาหาร

 

ด้านหลังมีลานกว้างปกคลุมด้วยหลังคาโครงเหล็กมุงเมทัลชีท เหมาะสำหรับจัดเป็นมุมซักล้างหรือทำครัวไทย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว พื้นที่ซักล้าง และเฉลียงข้างบ้าน ใช้พื้นที่ก่อสร้าง 63 ตารางเมตร ภายใต้งบประมาณ 865,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนสนใจก่อสร้างบ้านในจังหวัดยโสธรหรือจังหวัดใกล้เคียง สามารถสอบถามรายละเอียดได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Tel : 081-120-1228 ช่างอาคม

Facebook : ช่างอาคม สร้างฝัน บ้านสวย

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)