วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ แบบบ้านเรียบง่าย ในสไตล์ร่วมสมัย หรือคอนเทมโพรารี่ ที่ได้รับความนิยม และครองใจใครหลายคนมาเป็นเวลานาน ผลงานจาก Pinoy house designs ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลย

ลักษณะโครงสร้างภายนอก เป็นแบบบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยาเล่นระกับสีฟ้าสวย ผนังภายนอกใช้สีขาว และสีฟ้า ผสมผสานกับการตกแต่งด้วยหินดูสวยงาม สะดุดตาไม่น้อยเลยทีเดียว

 

ด้านหน้ามีการทำโรงจอดรถในร่ม เอาใจสำหรับคนรักรถ ซึ่งมีการเสริมระแนงไม้ดูมีมิติ แถมหน้าบ้านทางเข้ามีชานบ้านขนาดพอดี ที่จัดมุมโต๊ะเล็กๆ สำหรับนั่งพักผ่อน ต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมเยียนบ้านในแต่ละวัน

 

ประตูทางเข้าด้านหน้าเป็นไม้ขัดเงา ตกแต่งด้วยกระจกเล้กน้อย ส่วนหน้าต่างเป็นกระจกใส แต่งขอบด้วยสีขาว เพื่อให้มีการถ่ายเทแสง ลม จากธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 124 ตารางเมตร ใช้งบประมาณ 1.4 – 1.6 ล้านบาท เหมาะสำหรับครอบครัวขยาย หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถ นำไอเดียไปปรับใช้กันได้เลย

ที่มา : Pinoy house designs

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^