ในปัจจุบันมีจำนวนของผู้สูงอายุในสังคมเพิ่มมากขึ้น จึงทำให้การออกแบบบ้านจะต้องคำนึงถึงความสะดวกสำหรบผู้สูงอายุด้วย วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานจาก X Strong Land ที่ได้ออกแบบบ้านเพื่อความสะดวกสบายของผู้สูงอายุโดยเฉพาะ ลองไปชมกันครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านมีดีไซน์แบบร่วมสมัยที่เก็บรายละเอียดการตกแต่งได้อย่างสวยงาม ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง มีหลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีอ่อน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนอย่างสีขาวและสีเทา

 

ทางเดินเข้าบ้านถูกออกแบบเป็นแบบบันได และทางลาดสำหรับผู้สูงอายุหรือผู้ใช้วีลแชร์โดยเฉพาะ สะดวกและปลอดภัย บริเวณด้านข้างของบ้านยังออกแบบให้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถอีกด้วย

 

บริเวณหน้าทางเข้าบ้านถูกออกแบบให้เป็นโถงขนาดใหญ่ที่ออกแบบเปิดโล่ง จึงเหมาะสำหรับการจัดให้เป็นมุมพักผ่อนได้อย่างลงตัว

 

ห้องโถงหลักภายในบ้าน ถูกออกแบบให้มีพื้นที่กว้างขวางเป็นพิเศษ ภายในตกแต่งผนังด้วยสีสว่าง พร้อมเพดานแบบหลุม และห้องโถงยังสามารถเชื่อมไปยังส่วนอื่นๆ ของบ้านได้อีกหลายส่วน

 

สำหรับห้องครัวนั้น ภายในมีพื้นที่ในขนาดที่พอเหมาะ โดยได้ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

 

ในส่วนของห้องน้ำ เป็นอีกห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยภายในที่กว้าง พร้อมกับแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกได้อย่างลงตัว สะดวกต่อการใช้งาน

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 2 ห้องครัว 1 เฉลียง ถ้าหากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ และต้องการรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา : X Strong Land

เบอร์โทรศัพท์ : 087-4473264

เว็บไซต์ : www.strongland.co.th

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?