กลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ จาก ในบ้าน กันอีกเช่นเคย สำหรับวันนี้จะพาไปชมแบบบ้านจากประเทศออสเตรเลีย เป็นบ้านร่วมสมัย ออกแบบดีไซน์อบอุ่นเป็นกันเอง แต่ภายในมีความโปร่งโล่งอยู่สบาย เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางครับ (4 – 6 คน)

เริ่มจากตัวบ้านภายนอกกันก่อนเลย เลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอน ผนังภายนอกคลุมด้วยไม้ตีเกล็ดสีเทา ทางเข้าด้านหน้ามีเฉลียงไม้แคบๆ เชื่อมไปสู่ประตูบ้านตรงกลาง พื้นที่ด้านหน้ามีสนามหญ้าเรียบๆ ช่วยเสริม่ความเป็นธรรมชาติให้กับสีเทาของบ้านได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังออกแบบโรงจอดรถไว้ด้านหลังอีกด้วย (เชื่อมถนนเข้ามาโดยตรง)

contemporary narrow facade 3 bedroom house (1) เมื่อเดินเข้ามาจากด้านหน้า จะพบกับโถงแนวยาว ที่รวมห้องครัว, ห้องรับประทานอาหาร, และห้องนั่งเล่นเข้าไว้ด้วยกัน

contemporary narrow facade 3 bedroom house (2) การตกแต่งจะใช้สีขาวคลุมโทนภายใน ปูพื้นด้วยไม้สีอ่อน พร้อมกับเฟอร์นิเจอร์แนวร่วมสมัยที่ทำจากวัสดุไม้ ปะปนไปกับเฟอร์นิเจอร์ทันสมัย ให้การใช้ชีวิตมีความลงตัวทั้งฟังก์ชั่นการใช้งาน และความเป็นธรรมชาติ

contemporary narrow facade 3 bedroom house (3) ห้องครัวแบบเปิด จะเน้นสีขาว มีเคาน์เตอร์พร้อมซิงค์น้ำติดตั้งอยู่ด้วย เป็นกิมมิกเล็กๆ ที่ช่วยแบ่งพื้นที่ภายในให้เป็นสัดส่วน

contemporary narrow facade 3 bedroom house (4) contemporary narrow facade 3 bedroom house (5) contemporary narrow facade 3 bedroom house (6) จากห้องนั่งเล่นที่อยู่ด้านหลังสุดของบ้าน จะมีทางออกไปสู่เฉลียงด้านหลังด้วย

contemporary narrow facade 3 bedroom house (7)

พื้นที่เฉลียงทำจากไม้ สามารถเปิดประตูห้องนั่งเล่นให้เชื่อมต่อกันได้อย่างเป็นอิสระ มีโต๊ะทานข้าวนอกบ้านพร้อมที่นั่งเล่นพักผ่อนใต้ชายคา

contemporary narrow facade 3 bedroom house (12)contemporary narrow facade 3 bedroom house (13) ส่วนห้องนอนนั้น มีถึง 3 ห้องด้วยกัน ตกแต่งในรูปแบบที่เรียบง่าย แลดูอ่อนโยนและอบอุ่นมากๆ

ห้องนอน 1contemporary narrow facade 3 bedroom house (8) ห้องนอน 2contemporary narrow facade 3 bedroom house (9) ห้องนอน 3 (ห้องนอนเด็ก)contemporary narrow facade 3 bedroom house (10) ส่วนห้องน้ำ ออกแบบได้โมเดิร์นสุดๆ เลือกใช้สีขาวตัดกับสีเทา ให้อารมณ์ที่หรูหรา ทันสมัย และก็น่าใช้งานสุดๆ อีกด้วย

contemporary narrow facade 3 bedroom house (11)

นอกจากนี้ยังมีสนามหญ้าโล่งๆ ด้านหลังบ้าน ซึ่งสามารถออกแบบให้เป็นที่เลี้ยงสุนัขได้สบายๆ เลย

รวมแล้วบ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ครับ เป็นบ้านที่นับว่ามีไอเดียการตกแต่งที่ทั้งทันสมัย และก็ดูอบอุ่นเป็นกันเองไปพร้อมๆ กัน เพื่อนๆ ชาวเว็บที่ชื่นชอบบ้านหลังนี้สามารถนำภาพตัวอย่างและแบบแปลน ไปประยุกต์ใช้ในงานออกแบบกันได้นะครับ

ที่มา : hodges

contemporary narrow facade 3 bedroom house (14) contemporary narrow facade 3 bedroom house (15) contemporary narrow facade 3 bedroom house (16) contemporary narrow facade 3 bedroom house (17)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ