บ้านสไตล์ร่วมสมัย น่าจะเป็นบ้านอีกสไตล์หนึ่งที่เพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ค้นหากันมากที่สุด เนื่องด้วยการออกแบบที่ดูไม่ตกยุค สวยงาม และมีความโดดเด่น ครั้งนี้เราก็เลยขอนำบ้านสไตล์นี้มาให้เพื่อนๆ ชมกัน โดยเป็นผลงานการออกแบบของ บ้านสบายโฮม เชียงใหม่ ตามมาชมกันเลยค่ะ

ตัวบ้านยกสูงจากพื้น ตกแต่งด้วยโทนสีเบจสบายตา พร้อมหลังคาทรงปั้นหยาและกระเบื้องลอนสีน้ำตาลเข้ม เสริมรายละเอียดบริเวณเสาสองต้นหน้าบ้านด้วยหินกาบเป็นผนังอิฐ อีกทั้งฐานบ้านก็เลือกใช้สีน้ำตาลเข้มเพื่อให้ตัดกับผนังสีเบจ บัวสีขาวรอบวงกบ และบานประตู ช่วยให้รูปลักษณ์ภายนอกบ้านดูโดดเด่นมากขึ้น

 

เข้ามาชมภายในบ้านกันเลยค่ะ เมื่อเข้ามาบริเวณโถงรับแขกแล้วจะเห็นว่ามีการเลือกใช้ผนังเป็นสีเนื้ออมชมพู ตกแต่งผนังด้วยนาฬิกาบอกเวลาอันใหญ่ ส่วนฝ้าเพดานถูกออกแบบให้ลึกเข้าไป ช่วยให้พื้นที่ภายในดูมีมิติและโปร่งโล่ง

 

ในส่วนของการออกแบบห้องครัว มีการเลือกใช้ผนังโทนสีครีม เพิ่มเติมรายละเอียดให้กับผนังด้วยกระเบื้องที่มีลวดลายสวยงาม นอกจากนั้นเคาน์เตอร์ครัวก็ใช้กระเบื้องที่มีลวดลายที่แตกต่างออกไป ช่วยให้ครัวดูไม่น่าเบื่ออีกด้วย

 

ห้องนอนของบ้านหลังนี้ เรียกได้ว่าเลือกใช้โทนสีที่ให้ความรู้สึกสงบ เย็นสบายด้วยสีฟ้าสด ซึ่งตัดกันกับฝ้าเพดานสีขาวสว่างและผ้าม่านสีแดงเลือดนกที่ให้บรรยากาศแบบร้อนแรง หรูหราหน่อยๆ เหมาะกับคนที่ชื่นชอบสีที่ดูแล้วตัดกันอย่างสิ้นเชิงค่ะ

 

ห้องน้ำถูกออกแบบให้ดูไม่น่าเบื่อด้วยกระเบื้องโมเสกหลากหลายสีสัน ทั้งสีขาว สีดำ สีโทนแดงส้ม ทั้งบริเวณพื้นและผนังห้อง และยังตัดกับชุดสุขภัณฑ์สีขาวอีกด้วย

 

บ้านหลังนี้ มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องรับแขก พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 100 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.0 ล้านบาท หากใครสนใจสามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาเลยนะคะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านสบายโฮม เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 0917243624

Line id: 0917243624

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?