กลับมาพบกันอีกครั้งกับ ในบ้าน และวันนี้เรามีไอเดียในการออกแบบและสร้างบ้านมาฝากเพื่อนๆ เช่นเคย ซึ่งบ้านหลังนี้เป็น บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี หลังใหญ่ของ คุณสลักจิตร​ นรการโกเศศ ที่ก่อสร้างในจังหวัดเชียงใหม่ และเป็นผลงานการออกแบบของ Art-HOME เชียงใหม่ รับรองว่าถูกใจเพื่อนๆ กันแน่นอน ไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ มีการออกแบบที่ดูทันสมัยด้วยรูปทรงและเส้นสายของเรขาคณิต ที่เหมือนเป็นบัวยื่นออกมาตามรูปทรงของหลังคาและตัวบ้านชั้นสอง ซึ่งทำให้ด้านหน้าบ้านเกิดความแตกต่าง และดูไม่โล่งจนเกินไป

นอกจากนั้นยังมีการเพิ่มความอบอุ่นให้กับรูปลักษณ์ด้านนอกด้วยหลังคาทรงจั่วกระเบื้องเพรสทีจสีน้ำตาลเข้ม ที่ดูแล้วให้ความรู้สึกคล้ายกับบ้านสไตล์ชนบทเบาๆ อีกทั้งยังสร้างความโดดเด่นให้กับบ้านหลังนี้ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

เมื่อเข้ามาสังเกตกันใกล้ๆ จะเห็นว่าบ้านหลังนี้ไม่เลือกใช้วัสดุที่หลากหลาย แต่เลือกเพียงแค่ผนังปูนสีขาวเรียบๆ ตัดกับผนังปูนน้ำตาลอ่อนอมเทาที่ผนังระเบียงห้องนอนใหญ่ พร้อมด้วยหน้าต่างรูปทรงสี่เหลี่ยมคางหมู

.

 

เข้ามาภายในบ้านชั้นแรกจะรู้สึกถึงความโปร่งโล่งของโถงรับแขก ด้วยฝ้าเพดานเจาะลึกพร้อมโคมไฟห้อยกลางห้อง พร้อมการตกแต่งผนังด้วยสีวัสดุที่แตกต่างกันออกไป เช่น ผนังปูนสีเทาอมฟ้าสลับกับผนังปูนสีขาว อีกทั้งผนังบางส่วนก็เป็นลวดลายหิวอ่อนสีขาวสะอาดตา เข้ากันดีกับพื้นกระเบื้องสีขาวขัดเงา

 

ในส่วนของห้องครัวจะให้ความรู้สึกที่อบอุ่นมากขึ้นด้วยผนังอิฐสีขาว ที่ดูเข้าชุดกับเคาน์เตอร์ครัวลายหิวอ่อน ไม่เพียงเท่านั้นยังเพิ่มรายละเอียดให้กับห้องด้วยพื้นกระเบื้องลายสี่เหลี่ยมสีดำสุดคลาสสิค ให้กลิ่นอายความเป็นครัวยุโรปนิดๆ

 

ห้องนอนหลักของบ้านหลังนี้จะเน้นเป็นห้องนอนที่โปร่งโล่ง และโอ่โถงโดยการเลือกใช้บานหน้าต่างขนาดกว้างทรงสี่เหลี่ยมคางหมู และฝ้าที่สูงตามแนวหลังคา ซึ่งช่วยให้ห้องมีแสงธรรมชาติเข้าได้ทั่วถึงและเปิดมุมมองได้กว้างมาก

 

อีกจุดเด่นหนึ่งของบ้านหลังนี้คือระเบียงขนาดกว้างที่เชื่อมต่อกับห้องนอนหลักชั้นสอง เหมาะทั้งออกมานั่งชิวทั้งตอนเช้าและตอนเย็น และด้วยขนาดที่กว้างเพียงพอแบบนี้ก็สามารถจัดงานเลี้ยงสรรสรรค์ได้สบายเลยอีกด้วย

 

ภายในห้องน้ำจะเน็นเป็นโทนสีที่เย็นสบายตาด้วยลายกระเบื้องหินอ่อนสีเทาขัดเงา พร้อมทั้งโคมไฟระย้าก็ช่วยให้ห้องน้ำดูหรูหรามากขึ้น รวมถึงพื้นกระเบื้องสีขาวตัดกับกระเบื้องเล็กๆ สีดำก็ช่วยให้ห้องดูมีมิติมากขึ้นและเข้ากันกับสุขภัณฑ์ห้องน้ำ

 

สำหรับบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีสองชั้นหลังนี้ มี 4 ห้องนอน 4 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 255 ตารางเมตร ซึ่งถือว่าค่อนข้างกว้างมาก งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 2.78 ล้านบาท เหมาะเลยทีเดียวกับครอบครัวขนาดใหญ่ หากใครสนใจบ้านแบบนี้สามารถติดต่อเพิ่มตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Art-HOME เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 098-2876409

Line Id : art-home

.

.

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?