กลับมาพบกันอีกครั้งแล้วนะคะ วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ แบบบ้านสวยๆ เป็นประจำเช่นเคย ซึ่งเป็นแบบบ้านคอนเทมโพรารี่ ดีไซน์แบบร่วมสมัย ผลงานจาก Kanchuda Thailand ซึ่งสร้างได้ในราคาที่ไม่แพงเลย ลองไปชมกันดูค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ผนังปูนสีฟ้าอ่อนดูสบายตา หลังคาทรงปั้นหยาสีดำ โดดเด่น ตัวบ้านแต่งขอบนูนสีขาวให้ดูมีมิติไม่แข็งทื่อจนเกินไป

 

ด้านหน้ามีชานบ้านสำหรับต้อนรับแขกที่มาเยือน ล้อมรั้วสแตนเลท มีลวดลาย ส่วนเสาด้านหน้าตกแต่งด้วยอิฐสีน้ำตาล พร้อมติดตั้งโคมไฟเพิ่มแสงสว่างให้บ้านยามค่ำคืน

 

ประตูและหน้าต่างใช้กระจกใส บานเลื่อน พร้อมมุ้งลวดอีกหนึ่งชั้น ช่วยให้อากาศส่องเข้าถึงตัวบ้านได้เป็นอย่างดี และยังช่วยในการถ่ายเทอากาศได้อีกด้วย

 

การตกแต่งภายใน ผนังใช้สีเขียงอ่อนดูเย็นสบายตา เพดานหลุม ดูบ้านโปร่งโล่งเฟอร์นิเจอร์สีขาว โซฟาสีน้ำตาล น้อยชิ้น ช่วยให้บ้านดูไม่รกรุงรังจนเกินไป

 

ในห้องนอน ผนังใช้สีขาว และเฟอร์นิเจอร์ภายในสีขาวทั้งหมด ช่วยใหเห้องเล็กๆ ดูกว้างขึ้น พร้อมติดตั้งผ้าม่านสีครีมแดง ช่วยให้ห้องไม่ดูจืดชืด พักผ่อนได้ไม่มีเบื่อ

 

ห้องน้ำ เน้นการใช้กระเบื้องสีขาว แซมด้วยสีเทาเข้ม ให้ดูไม่ทึบจนเกินไป พื้นเป็นกระเบื้งลายหินเพื่อการดูแลรักษาที่ง่าย ดูน่าใช้งานไม่น้อย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เป็นบ้านขนาดพอดี ที่สร้างได้ด้วยงบเพียง 750,000 บาท หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วนำไปเป็นไอเดียในการสร้างบ้านดูค่ะ

ที่มา : Kanchuda Thailand

Line ID 1 : amko365

Line ID 2 : Amkanchuda

โทรศัพท์ 1 : 097-214-9356

โทรศัพท์ 2 : 0839539408

โทรศัพท์ 3 : 0639517111

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^