สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านชั้นเดียว สไตล์คอนเทมโพรารี ตกแต่งด้วยโทนสีเรียบง่าย ดูอบอุ่นสบายตา มาพร้อมดีไซน์ภายในที่มากไปด้วยความสวยงาม ดูน่าสนใจ เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง ลองมาชมกันเลยค่ะ

โดดเด่นด้วยโครงสร้างปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีขาว ผนังกรุด้วยหินทรายลายอิฐโชว์แนวสีเทาอ่อน รับกับกรอบหน้าต่างบ้านสีขาวสว่าง หลังคามุงกระเบื้องลอนสีแดงเลือดหมูทรงจั่ว มาพร้อมช่องใต้หลังคา ระบายความร้อนภายในบ้าน

 

บริเวณหน้าบ้านปูลานซีเมนต์บล็อค จัดเป็นลานกว้างไว้สำหรับจอดรถและทำกิจกรรมนอกบ้าน ในส่วนของพื้นที่ด้านข้าง ก่อครีบปูนปูพื้นด้วยก้อนหินสีขาวขนาดเล็ก ประดับด้วยต้นไม้สีเขียวสดนานาชนิด สร้างเป็นพื้นที่ทางเดินเชื่อมต่อไปยังทางเข้าด้านข้าง

 

สำหรับการตกแต่งภายใน เน้นใช้โทนสีขาวเป็นหลัก เนื่องจากสีขาวจะช่วยให้ห้องดูสว่างมากขึ้น อีกทั้งยังติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสเปิดรับแสงจากธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ ผนังส่วนหนึ่งประดับด้วยภาพวาดและภาพถ่ายต่างๆ ส่วนผนังตรงชั้นวางทีวีกรุไม้สีอ่อน พร้อมชั้นวางของบิวท์อินสีขาว

 

ห้องนี้มีการจัดสรรพื้นที่ใช้งานได้อย่างพอเหมาะ โซฟาอยู่ชิดริมหน้าต่าง ประดับด้วยพรมดีไซน์ทันสมัย และไม้ประดับขนาดเล็ก  ตัดกับกับม่านสีน้ำตาลอ่อน ช่วยให้ห้องดูมีสีสันน่าใช้งานมากขึ้น

 

เข้ามาด้านในจะพบกับห้องครัวแนวยาว แบ่งเป็นมุมรับประทานอาหาร และมุมทำครัวด้านใน มาพร้อมกับหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่มองเห็นวิวต้นไม้สีเขียวสดจากด้านนอก

 

จากในภาพจะเห็นได้ว่าบ้านหลังนี้เน้นการตกแต่งด้วยไม้ประดับเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งช่วยเพิ่มความเป็นธรรมชาติภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ห้องครัวสไตล์ไอส์แลนด์ ติดตั้งชุดครัวบิวท์อินสีขาว ปูผนังกันโทนสีขาวดำลวดลายเก๋ดึงดูดสายตา มาพร้อมมุมใช้งานคล่องตัวและอุปกรณ์ทำครัวแบบครบครัน

 

ห้องนอนตกแต่งผนังด้วยสีขาวสว่าง ปูพื้นไม้สีเข้ม ตัดกับเฟอร์นิเจอร์หลากสีสัน ขับให้ห้องดูโดดเด่นขึ้นมามาก

 

แบบบ้านร่วมสมัยหลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว และห้องนั่งเล่น พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครันทั้งภายในและภายนอก เหมาะกับการอยู่อาศัยสำหรับครอบครัวขนาดกลาง หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ก็ลองนำไปเป็นแนวทางในการออกแบบกันดูได้นะคะ ^_^

ที่มา : xhouse

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)