สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับ แบบบ้านชั้นเดียว ดีไซน์ร่วมสมัย ตกแต่งด้วยวัสดุโทนสีธรรมชาติ ดูกลมกลืนไปกับสวนสีเขียวโดยรอบ เป็นผลงานการออกแบบจาก Sitthinee Sitthinee เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านหน้ากว้าง รูปทรงตัวแอล สไตล์คอนเทมโพรารี ภายนอกตกแต่งผนังปูนสีขาว ผสมผสานเข้ากับวัสดุลายไม้สีอ่อน ผนังบ้านทางฝั่งขวามือกรุด้วยอิฐสีเข้ม ปิดทับด้วยระแนงสีดำ พร้อมหลังคาทรงปั้นหยาสีดำรับกับเสาบ้านภายนอก

 

บริเวณทางเข้าบ้านมีเฉลียงแนวยาวปูด้วยพื้นไม้ ขนาดกำลังพอเหมาะ สามารจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ ให้เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนรับบรรยากาศธรรมชาตินอกบ้าน

 

ผนังส่วนใหญ่ถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใส เพื่อให้แสงแดดส่องผ่านได้โดยง่าย และสามารถเปิดให้อากาศถ่ายเทภายในบ้านได้สะดวกมากขึ้น

 

บ้านรูปทรงตัวแอลมีการจัดสรรพื้นที่ใช้งานได้อย่างคล่อง จากทางฝั่งด้านขวามือจะมีห้องนอนเรียงกันสามห้อง ถัดไปเป็นห้องน้ำ โถงกลาง และห้องครัว เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง

 

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก Sitthinee Sitthinee หากใครสนใจสามารถสอบถมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ 

Tel : 097-3151752

Facebook : Sitthinee Sitthinee 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)