สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บที่ติดตามกันมาโดยตลอด วันนี้ไม่ควรพลาด เนื่องจาก ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านร่วมสมัย ขนาดกะทัดรัด เป็นแบบบ้านจากทาง SCG ค่ะ ตามไปชมกันเลย

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงหน้าจั่ว ออกแบบให้มีชานหน้าบ้านกว้าง และลานอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ ใช้ลูกเล่นจากบล็อกปูพื้นที่นำมาปูสลับสีเล่นลวดลาย สร้างสีสันให้กับพื้นที่ภายนอกได้เป็นอย่างดี

 

ผนังใช้ไม้ฝาสีขาวเรียบเป็นระเบียบ ประตูบ้านเป็นไม้ขัดเงาสวย ส่วนหน้าต่างเป็นบานกระจกใส เพื่อการกระจายแสงธรรมชาติจากภายนอกสู่ตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง

 

มีการปูพื้นสนามหญ้าสีเขียวชะอุ่มรอบบริเวณลานอเนกประสงค์ พร้อมกับต้นไม้พันธุ์พุ่มเล็กๆ เรียงสวยเป็นระเบียบ เพิ่มความสดชื่นให้แก่บ้านได้ไม่น้อย

 

การออกแบบภายใน จะเน้นที่การตกแต่งสุดเรียบง่าย ใช้สีขาวโพลน ตัดกับสีเทาเข้ม ปูพื้นไม้สีอ่อน พร้อมจัดเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ทำให้ห้องดูไม่รกจนเกินไป เหมาะแก่การพักผ่อนได้อย่างสบายใจ

 

ถือว่าบ้านหลังนี้ เป็นบ้านที่ถูกออกแบบมาได้ด้วยสีสันโดดเด่น พร้อมพื้นที่พักผ่อนสำหรับทำกิจกรรมได้อย่างคุ้มค่าเป็นที่สุด หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วนำไอเดียไปปรับใช้ได้เลย

ที่มา : scgbuildingmaterials

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^